Theo đó, có hơn 360 trại nuôi tham gia, năng lực chương trình dự kiến đáp ứng được 150 ngàn con gà/ngày, tương đương với nhu cầu tiêu thụ. Tương tự, truy xuất trứng gà dự kiến cũng đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ là 1,9 - 2 triệu quả/ngày của người dân TP.
Như vậy, sau đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo và rau củ, việc truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm và trứng được kỳ vọng giúp người tiêu dùng có thể chọn lựa và biết được nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày. Đáng nói, so với việc truy xuất nguồn gốc thịt heo thì truy xuất nguồn gốc thịt, trứng gia cầm được nhận định là thuận lợi, đơn giản hơn do việc nuôi và giết mổ gia cầm tập trung tại các DN lớn đã và đang thực hiện theo quy trình khép kín, tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.
Với đề án này, người tiêu dùng chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh cài phần mềm Te-food để soi vào con tem được dán trên vỉ trứng, thịt gà là biết được các thông tin từ con giống, trang trại nuôi, quy trình nuôi, giết mổ, đóng gói.
Theo: Nhật Vy/nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã