Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, để thực hiện ước mơ đưa sản phẩm đặc sản của địa phương được bay cao, bay xa hơn, đáp ứng thị trường trong và ngoài nước, những năm qua tỉnh Đồng Tháp đã tập trung thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
Tính đến nay toàn tỉnh Đồng Tháp có trên 161 sản phẩm OCOP, trong đó, có 54 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, 104 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao. Đáng mừng là tỉnh có 4 sản phẩm OCOP đang đề nghị nâng hạng 5 sao, cùng với đó là phát triển du lịch cộng đồng với dự án Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc.
Theo ông Nghĩa, trong thời gian qua, tỉnh đã mạnh dạn tổ chức những hội chợ tại TP.HCM và Hà Nội nhằm đưa hàng hóa vào các siêu thị lớn. Song song đó còn thành lập Trung tâm Giới thiệu đặc sản và quảng bá du lịch Đồng Tháp tại các thành phố lớn trong nước.
Đặc biệt thời gian gần đây nhất đã tổ chức thành công “Tuần hàng cá tra và đặc sản Đồng Tháp” tại Hà Nội được khách hàng đón nhận rất tích cực, mở ra hướng đi mới. Với những tín hiệu đó, chắc chắn rằng những sản phẩm OCOP của Đồng Tháp sẽ bay cao, bay xa hơn nữa.
Theo Lê Hoàng Vũ/nongnghiep.vn
https://nongnghiep.vn/dong-thap-co-tren-161-san-pham-ocop-d284966.html
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã