Trong Quyết định số 813/QĐ-UBND phê duyệt lần 3 do Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu ký ban hành vừa qua, Hà Nội có 1 sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao, 151 sản phẩm đạt 4 sao và 57 sản phẩm đạt 3 sao.
Trong nhóm sản phẩm nông sản rau, củ, quả đạt 4 sao có sản phẩm gạo hữu cơ Đồng Phú thuộc HTX Nông nghiệp Đồng Phú, huyện Chương Mỹ. Nấm kim châm Kinoko Thanh Cao của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao, huyện Mỹ Đức. Gạo Japonica giống Nhật J02 (gạo chất lượng khu cháy) của HTX Kinh doanh nông nghiệp Đoàn Kết, huyện Ứng Hòa.
Riêng huyện Thạch Thất có tổng cộng 45 sản phẩm rau, củ, quả hữu cơ Đại Ngàn đạt tiêu chuẩn 4 sao Ocop đều của Công ty TNHH Khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc, bao gồm:
Rau cải canh, rau cải thảo, rau bắp cải, rau mỏ, rau tầm bóp, rau dền, rau mùi, rau xà lách, tỏi, quả su su, cải bó xôi, cải cầu vồng, đậu cô ve, rau bò khai, rau dớn, cần tây, cành lá, cà chua, củ cải đường, cà rốt, súp lơ, hạt sa chi, đậu khế, dưa chuột, rau muống, cải chip, cải cúc, bưởi Diễn, rau chùm ngây, ớt, tía tô, ràu mùi tàu, cài sâm, bồ công anh, ngải cứu, rau xương cá, su hào, ngải cứu tím, rau ngót, dấp cá, hẹ, rau lang, củ gừng, rau húng láng, rau ngót Nhật, tất cả đều là sản phẩm hữu cơ mang thương hiệu Đại Ngàn.
Ngoài ra huyện Thạch Thất còn có 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao là khoai tây Hương Ngải, cải bắp Hương Ngải, rau ngót Hương Ngải của HTX Nông nghiệp Hương Ngải.
Huyện Sóc Sơn có 19 sản phẩm rau, củ, quả đạt tiêu chuẩn 4 sao Ocop đều của HTX Dịch vụ Nông nghiệp sạch hữu cơ Thanh Xuân. Cụ thể là rau dền đỏ, đỗ cô ve, rau cải ngồng, su hào, rau mùng tơi, rau muống, rau lang, cải chíp, bắp cải, bó xôi, đậu đỗ, mướp hương, bầu, bí đỏ, khoai tây, dưa chuột, cà dốt, cà tím dài, cà chua và bí xanh. Bên cạnh đó, huyện Sóc Sơn còn có sản phẩm nấm đùi gà, nấm sò yến, nấm ngọc chân trắng, nấm ngọc chân nâu, nấm hương của Công ty Cổ phần KMS Đầu tư và sản xuất thương mại.
Huyện Phú Xuyên có sản phẩm rau cần Khai Thái của HTX Rau cần Khai Thái, rau muống tiến vua, rau cải xanh, rau cải bó xôi, rau cải bắp, cải ngọt, cải chíp, cà chua, bưởi của Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh thực phẩm Vinh Hà đều đạt tiêu chuẩn 4 sao.
Huyện Chương Mỹ có các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Ocop 3 sao, bao gồm bưởi Chương Mỹ của HTX Nông nghiệp Nam Phương Tiến, bưởi Diễn Bột Xuyên thuộc HTX Nông nghiệp Bột Xuyên, hành lá, rau muống, rau cải canh, rau mùng tơi, cà chua, rau mùi ta của HTX Rau quả sạch Chúc Sơn.
Quận Hà Đông có 6 sản phẩm đạt 3 sao Ocop thuộc HTX Dịch vụ tổng hợp Hòa Bình là rau cải mơ, rau cải bắp, đậu trạch, cà chua, rau mùng tơi và su hào. Huyện Đông Anh có 3 sản phẩm rau Ocop đạt 3 sao của Công ty CP Rau an toàn Hải Anh là cà chua, dưa chuột, cải bó xôi.
Như vậy, trong tổng số 209 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chí 5, 4 và 3 sao Ocop cấp thành phố Hà Nội, chiếm gần 1 nửa là các sản phẩm nông sản rau, củ, quả an toàn tại các vùng rau an toàn, rau VietGAP và rau hữu cơ cho thấy những nỗ lực và thành tựu to lớn trong việc quy hoạch và phát triển rau an toàn của Hà Nội trong hơn 10 năm qua.
Theo Nguyên Huân/nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã