Năm 2019, tỉnh Hòa Bình có 27 sản phẩm của 21 chủ thể được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh. Trong đó, 9 sản phẩm đạt 4 sao, 18 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm sau khi được công nhận OCOP được người tiêu dùng đánh giá cao. Các chủ thể ký được nhiều hợp đồng tiêu thụ lớn trên cả nước.
Năm 2020, tỉnh phấn đấu có ít nhất 23 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh. Hiện các huyện đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm).
Đoàn công tác đã tới thăm các HTX có sản phẩm OCOP như: HTX rượu Mai Hạ, HTX dệt thổ cẩm truyền thống xóm Chiềng Châu, xã Chiềng Châu; bản Nhót, xã Nà Phòn và bản Lác, xã Chiềng Châu nơi du lịch cộng đồng phát triển.
Qua thực tế, Thứ trưởng Trần Thanh Nam ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của tỉnh Hòa Bình đã đạt được trong thực hiện Chương trình OCOP.
Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục nâng cao hiệu quả triển khai Chương trình OCOP; phân bổ kinh phí để chuẩn hóa sản phẩm du lịch cộng đồng. Tăng cường tuyên truyền, quảng bá, tham gia các hội chợ giới thiệu sản phẩm; tỉnh Hòa Bình cần phấn đấu có sản phẩm OCOP 5 sao trong năm 2020.
Đặc biệt, huyện Mai Châu cần thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ các chủ thể phát triển sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch cộng đồng.
Nguồn tin: Trần Hồ/nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã