Học tập đạo đức HCM

Thực phẩm truyền thống được ưa chuộng trong ngày Tết

Thứ hai - 19/02/2018 08:18
Đón tết Mậu Tuất, nhu cầu của người dân về các loại thực phẩm truyền thống tăng cao so với mọi năm. Theo đó, vừa qua các làng nghề ẩm thực trên toàn tỉnh cũng đã chủ động sản xuất sớm, đồng thời chú trọng về mẫu mã, chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân trong dịp Tết.

Mới chỉ bắt đầu triển khai sản xuất theo hướng hàng hóa trong mấy tháng gần đây, nhưng nhờ sản phẩm đảm bảo chất lượng và đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Cơ sở giò bột của chị Lương Thị Hòa ở xóm Thanh Hòa, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc được khách hàng gần xa đón nhận. Những ngày giáp tết, lượng sản phẩm sản xuất của cơ sở này đã tăng đột biến.

Cơ sở giò bột của chị Lương Thị Hòa ở xóm Thanh Hòa, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc

 

Bên cạnh những kinh nghiệm chế biến truyền thống, thì người sản xuất dò bột luôn chú trọng yếu tố uy tín về chất lượng và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với các sản phẩm phục vụ nhu cầu tết, yêu cầu này lại được người dân đặt ra ở mức cao hơn.

Việc lưu giữ bí quyết cổ truyền, cộng với trách nhiệm với cộng đồng trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã giúp nghề làm bánh chưng và bánh tày Voi ở xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh trường tồn được qua thời gian. Những ngày này, nhu cầu bánh chưng, bánh tày phục vụ tết tăng đột biến, người sản xuất phải làm việc hết công suất để kịp cung ứng cho khách hàng.

Không như các nghề khác, nghề sản xuất ra các sản phẩm ẩm thực, không chỉ phải có mẫu mã đẹp, hương vị thơm ngon mà còn phải đặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lên vị trí hàng đầu. Những người thợ làng nghề cũng tất bật hơn, niềm vui giữ gìn nghề truyền thống của cha ông như được nhân lên nhiều hơn trong dịp Tết nguyên đán.

Tiến Thành
http://www.hatinhtv.vn/

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập506
  • Hôm nay88,070
  • Tháng hiện tại793,183
  • Tổng lượt truy cập90,856,576
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây