Mới chỉ bắt đầu triển khai sản xuất theo hướng hàng hóa trong mấy tháng gần đây, nhưng nhờ sản phẩm đảm bảo chất lượng và đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Cơ sở giò bột của chị Lương Thị Hòa ở xóm Thanh Hòa, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc được khách hàng gần xa đón nhận. Những ngày giáp tết, lượng sản phẩm sản xuất của cơ sở này đã tăng đột biến.
Cơ sở giò bột của chị Lương Thị Hòa ở xóm Thanh Hòa, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc |
Bên cạnh những kinh nghiệm chế biến truyền thống, thì người sản xuất dò bột luôn chú trọng yếu tố uy tín về chất lượng và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với các sản phẩm phục vụ nhu cầu tết, yêu cầu này lại được người dân đặt ra ở mức cao hơn.
Việc lưu giữ bí quyết cổ truyền, cộng với trách nhiệm với cộng đồng trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã giúp nghề làm bánh chưng và bánh tày Voi ở xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh trường tồn được qua thời gian. Những ngày này, nhu cầu bánh chưng, bánh tày phục vụ tết tăng đột biến, người sản xuất phải làm việc hết công suất để kịp cung ứng cho khách hàng.
Không như các nghề khác, nghề sản xuất ra các sản phẩm ẩm thực, không chỉ phải có mẫu mã đẹp, hương vị thơm ngon mà còn phải đặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lên vị trí hàng đầu. Những người thợ làng nghề cũng tất bật hơn, niềm vui giữ gìn nghề truyền thống của cha ông như được nhân lên nhiều hơn trong dịp Tết nguyên đán.
Tiến Thành
http://www.hatinhtv.vn/
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã