Học tập đạo đức HCM

Hà Tĩnh đánh giá, phân hạng 35 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020

Thứ tư - 14/10/2020 04:36
Trong 3 ngày 12 - 14/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đánh giá, phân hạng 35 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020.
Theo danh sách Hội đồng cấp huyện đề xuất, đợt 1 năm 2020, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 35 sản phẩm nằm trong diện tham gia đánh giá, chấm điểm. Tuy nhiên, kết quả bỏ phiếu của Hội đồng cấp tỉnh, chỉ 26/35 sản phẩm đủ điều kiện tham gia đánh giá, phân hạng.
 
b7.jpg
Sản phẩm Tôm nõn của Tổ hợp tác Hoa Linh Chi, xã Cương Gián (Nghi Xuân) 1 trong 26 sản phẩm được đưa vào vào đánh giá, phân hạng đợt 1/2020.

 
Các địa phương có sản phẩm đưa vào đánh giá, phân hạng đợt này gồm các huyện: Thạch Hà, Hương Khê, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Đức Thọ, Nghi Xuân, Kỳ Anh; TX Hồng Lĩnh và TP. Hà Tĩnh.
 
bd.jpg
 
 
Đợt 1/2020 Hà Tĩnh đánh giá, phân hạng 26 sản phẩm OCOP 

 
Qua chấm điểm, phân hạng sản phẩm Hội đồng đánh giá ghi nhận các chủ thể đã tiếp cận kịp thời các văn bản hướng dẫn, tổ chức sản xuất, thiết kế bao bì, nhãn mác đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như các quy định của luật pháp; sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ các cơ sở sản xuất tham gia chương trình OCOP.
 
b3.jpg
 
 
 
Các sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, phân hạng được chủ cơ sở đầu tư sản xuất bài bản cả về chất lượng, hình thức.
 

Được biết, trong 26 sản phẩm được tuyển chọn, đưa ra đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020 có nhiều sản phẩm được chủ cơ sở đầu tư sản xuất bài bản, đơn cử:  Gạo Xuyên Hương của Công ty CP Giống cây trồng Hà Tĩnh, Trà gạo lứt Omega An Phát; dưa lưới Ngọc Khuê; bánh đa nem Anh Thu; nước mắm Hoài Yến; nước mắm, sứa Luận Nghiệp, Miến Hương Tâm…
 
b8.jpg
 
 
Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP ở Hà Tĩnh được hội đồng thực hiện công khai, nghiêm túc, khắt khe, trách nhiệm.

 
Tại buổi đánh giá, các chủ thể có sản phẩm trình bày, giới thiệu sản phẩm trước Hội đồng. Sau đó, Hội đồng đánh giá thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí của Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.
 
Qua chấm điểm, phân hạng sản phẩm Hội đồng đánh giá ghi nhận các chủ thể đã tiếp cận kịp thời các văn bản hướng dẫn, tổ chức sản xuất, thiết kế bao bì, nhãn mác đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như các quy định của luật pháp; sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ các cơ sở sản xuất tham gia chương trình OCOP.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn khẳng định, việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Hà Tĩnh sẽ thực hiện công khai, nghiêm túc, khắt khe. Mục đích là để tạo ra sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được truy xuất nguồn gốc bài bản.
 
Sau khi Hội đồng tổ chức đánh giá, chấm điểm, phân hạng sản phẩm sẽ tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, công nhận sản phẩm đạt từ 3 sao đến 4 sao; đề nghị Trung ương đánh giá, phân hạng sản phẩm đạt 5 sao, theo quy định.
 
b10.jpg

Trước đó đoàn đã tổ chức kiểm tra, soát xét các hợp tác xã, doanh nghiệp, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh có sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng đợt 1/2020.

Năm 2019, Hà Tĩnh có 72 sản phẩm đạt chuẩn OCOP, đến nay, hầu hết phát triển khá tốt; trong đó, một số sản phẩm có bước tăng trưởng ngoạn mục, chủ cơ sở phấn khởi, người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Đối với những sản phẩm còn hạn chế, có tình trạng lạm dụng thương hiệu OCOP, sắp tới, tỉnh Hà Tĩnh sẽ xây dựng quy chế, phân công lực lượng rà soát, giám sát. Trường hợp kiểm tra lại phát hiện sản phẩm không đạt yêu cầu kiên quyết thu hồi sao.


 
b11.jpg
 
 
Đoàn kiểm tra, đánh giá tại cơ sở sản phẩm gạo Xuyên Hương của Công ty CP Giống cây trồng Hà Tĩnh.
 

Trước đó, ngày 28/9/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã ký quyết định số 3264/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Tĩnh năm 2020. Hội đồng cấp tỉnh gồm 12 thành viên, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn làm Chủ tịch đã tổ chức kiểm tra, soát xét các hợp tác xã, doanh nghiệp, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh có sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng đợt 1/2020.

Nguồn tin: Trà Giang/kinhtenongthon.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập201
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm198
  • Hôm nay59,647
  • Tháng hiện tại856,345
  • Tổng lượt truy cập90,919,738
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây