Để sản xuất vụ đông đạt kế hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất, UBND thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo các phòng, ban liên quan, các xã, phường đôn đốc bà con tập trung khâu làm đất, áp dụng khoa học kỹ thuật, các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch và chế biến sản phẩm. Đồng thời, động viên bà con tích cực cải tạo, nâng cấp hệ thống tưới tiêu để đảm bảo đủ nước tưới đáp ứng nhu cầu sinh trưởng phát triển đối với từng loại cây trồng.
Đặc biệt, vụ đông năm nay, TP Hà Tĩnh tiếp tục khuyến khích các địa phương hình thành vùng sản xuất theo hướng hàng hóa tập trung, chuyên canh rau an toàn, liên kết các hợp tác xã, tổ hợp tác từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm để đáp ứng sự phát triển của nông nghiệp đô thị.
Thạch Môn hiện là một trong những xã trọng điểm của TP Hà Tĩnh về sản xuất cây vụ đông theo hướng hàng hóa. Vụ đông năm nay, toàn xã phấn đấu gieo trồng 18 ha rau các loại.
Ông Nguyễn Văn Đông – Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Môn, cho biết: “Thời gian qua, xã Thạch Môn đã phát huy lợi thế vùng ven đô để chuyên canh sản xuất rau, cung ứng thường xuyên và kịp thời các sản phẩm rau an toàn cho người dân thành phố và khu vực lân cận. Vụ đông năm nay, ngoài các loại rau truyền thống như cà rốt, su hào, bắp cải, địa phương lần đầu tiên trồng 5 ha ớt cay liên kết để góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho bà con nhân dân…”.
Theo Thành Chung/baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã