Tham dự hội nghị, cán bộ lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan về quản lý an toàn thực phẩm của các địa phương được hướng dẫn thực hiện Quyết định số 21/2016/QĐ-UBND ngày 6/6/2016 của UBND tỉnh.
Trong đó tập trung một số nội dung như: Trách nhiệm của UBND huyện, thị xã, thành phố trong quản lý an toàn thực phẩm; hướng dẫn cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; hướng dẫn cấp, cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hướng dẫn thực hiện ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm; hướng dẫn lấy mẫu và gửi mẫu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm...
Sau khi Bộ Công thương ban hành Thông tư số 57/2015/TT-BCT quy định điều kiệm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công thương, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 21/2016/QĐ-UBND về phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành. Theo đó, việc quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ được phân cấp cho các huyện, thị, thành phố nhằm giải quyết những khó khăn trong quản lý, tạo thuận lợi cho các cơ sở trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý.
Theo Phan Trâm/baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố