Tại hội nghị, ông Ngô Tất Thắng - Phó Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đã giới thiệu tổng quan về chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020.
Theo đó, mục tiêu phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn....
Đại biểu cũng được nghe chia sẻ kinh nghiệm trong phong trào mỗi xã một sản phẩm ở Nhật Bản, Thái Lan và tỉnh Quảng Ninh... để từ đó học hỏi triển khai thực hiện hiệu quả hơn; được hướng dẫn về chu trình OCOP, đăng ký sản phẩm; xác định và phát triển sản phẩm, dịch vụ OCOP; xây dựng hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm OCOP; xúc tiến thương mại sản phẩm...
Hà Tĩnh hiện triển khai làm điểm với 6 sản phẩm đạt chuẩn OCOP: Cam Khe Mây, xã Hương Đô (Hương Khê); kẹo cu đơ Phong Nga, xã Thạch Đài (Thạch Hà); nước mắm Lạch Kèn, xã Cương Gián (Nghi Xuân); nem chua Ý Bình, thị trấn Phố Châu (Hương Sơn); bánh đa nem phường Thạch Quý (TP. Hà Tĩnh) và nước mắm Phú Khương, xã Kỳ Xuân ( Kỳ Anh). Phấn đấu đến năm 2020, Hà Tĩnh có tối thiểu 70 sản phẩm, dịch vụ được chứng nhận đạt chuẩn OCOP. Theo Hoàng Long/baohatinh.vn |
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã