Tham gia tổ chức thẩm định, xét chọn ý tưởng chương trình OCOP năm 2020 có 05 sản phẩm của các chủ cơ sở trên địa bàn huyện gồm: Bưởi diễn (Tổ hợp tác trồng cây ăn quả thôn Trẫm Bàng, Tân Dân); Nước uống tinh khiết (Hộ kinh doanh cá thể Nghiêm Minh Thanh, thôn Đồng Vợi, Trường Sơn); Kẹo cu đơ Quang Tâm (Hộ kinh doanh cá thể Cao Văn Quang, thôn Châu Lĩnh, Tùng Ảnh); Bộ dụng cụ nhà bếp bằng gỗ và Bộ quà tặng lưu niệm bằng gỗ (Công ty TNHH đồ gỗ Mỹ nghệ Thái Yên, xã Thanh Bình Thịnh).
Tại buổi thẩm định, các chủ cơ sở đã trình bày trước các thành viên Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP những ý tưởng cho các sản phẩm trong quá trình sản xuất kinh doanh, trong đó chú trọng đến nguồn gốc xuất xứ của các nguyên vật liệu, nguồn nhân lực đáp ứng, nhằm tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt, vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả, cả 05 ý tưởng sản phẩm tham dự đều được Hội đồng thẩm định xem xét, đánh giá và lựa chọn và đề xuất Tỉnh đưa vào danh mục các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2020.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hoài Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các chủ cơ sở, đơn vị tư vấn phối hợp với các phòng ban liên quan để hoàn hiện phương án sản xuất kinh doanh trình UBND huyện thẩm định.
Năm 2019, Đức Thọ đã có 06 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP./.
Nguồn tin: http://ductho.hatinh.gov.vn/
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã