Cán bộ TTYT huyện lấy mẫu test nhanh hàn the thực phẩm dò chả cơ sở chị Trịnh Thị Thương khối 7, thị trấn huyện.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm test nhanh tại 86 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, với 317 mẫu test nhanh thực phẩm. Đoàn đã trực tiếp lấy 84 mẫu xét nghiệm hàn the, 16 mẫu xét nghiệm Methanol, 19 mẫu phẩm màu, 12 mẫu dấm ăn và 6 mẫu rau quả xét nghiệm thuốc trừ sâu. Kết quả tất cả 137 mẫu thực phẩm đều đạt chất lượng, đảm bảo an toàn 100%.
Xét nghiệm hàn the trong bún tại cơ sở sản xuất bún của ông Lê Điều khối 10, thị trấn huyện
Còn trong số 180 mẫu xét nghiệm nhanh tinh bột và dầu mỡ, có 42 mẫu không đạt, chiếm tỷ lệ 13,2% so với tổng số mẫu thực phẩm được xét nghiệm. Trong 8 tháng đầu năm, các đoàn đã lập biên bản xử lý 12 lượt cơ sở vi phạm, xử phạt trên 38 triệu đồng.
Cả 2 mẫu bún và dò chả của 2 cơ sở chị Thương và ông Điều đều đảm bảo VSATTP.
Điều đáng ghi nhận, mới đây nhất đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu test nhanh thực phẩm tại cơ sở sản xuất dò, chả của chị Trịnh Thị Thương khối 7 và cơ sở sản xuất bún của ông Lê Điều khối 10, thị trấn Hương Khê, cả hai cơ sở này đều đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã