Nguyên liệu để chế biến 1 mâm cơm ...
Tham dự hội thi có 9 đội thi đến từ 9 chi hội phụ nữ trong toàn xã. Mỗi đội thi gồm có 5 thành viên cùng thực hiện chế biến 1 mâm cơm với đơn giá tối đa là 250.000đ cho 4 người ăn, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, nguyên liệu chế biến phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Thời gian thực hiện phần thi là 93 phút, trong đó 90 phút để làm mâm cơm, 3 phút dành cho thuyết trình.
Tại hội thi, các thành viên đã cùng nhau chung sức, vào bếp trổ tài chế biến những món ăn mang đậm phong vị truyền thống quê hương. Mâm cơm gia đình được 9 đội dự thi trình bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các mâm cơm phong phú với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Cùng với phần thuyết trình của từng đội thi, mỗi mâm cơm một ý tưởng độc đáo riêng, tất cả đều gửi gắm tình thương yêu, hòa thuận, trách nhiệm, sẻ chia.Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, các món ăn đều đảm bảo yêu cầu về dinh dưỡng, đẹp mắt và đúng chủ đề dự thi.
Hội thi không chỉ nhằm tạo sân chơi giao lưu học hỏi lẫn nhau mà còn giúp các gia đình có thêm nhiều kiến thức về dinh dưỡng, kỹ năng nấu được những món ăn ngon mà dân dã, giàu dinh dưỡng trong bữa cơm gia đình đảm bảo sức khỏe cho các thành viên, từ đó nhắc nhở mỗi người cùng quay về với những bữa cơm gia đình, biết trân trọng những phút giây quây quần, sum họp, yêu thương bên gia đình, chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc.
BTC trao giải nhất đội Vĩnh Trường.
...giải nhì đội Phú Yên.
...giải ba cho 2 đội Vĩnh Hưng và Phú Hòa.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Vĩnh Trường;Giải nhì đội Phú Yên; Hai đội Vĩnh Hưng và Phú Hòa đồng giải ba; 5 đội còn lại đạt giải khuyến khích.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố