Tất cả gia súc trước khi đưa vào giết mổ và sau khi cho ra sản phẩm thịt đều được nhân viên thú y của huyện kiểm dịch, đóng dấu an toàn. Nguồn nước thải, chất phế phẩm trong quá trình giết mổ cũng sẽ được đưa về hệ thống xử lý chất thải và nước thải tập trung.
Việc đưa khu giết mổ này vào hoạt động sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm thịt sạch có nguồn gốc xuất xứ, hạn chế phát sinh lây lan các dịch bệnh trên động vật và đảm bảo vệ sinh môi trường. Theo đó, tiến tới xóa bỏ toàn bộ cơ sở giết mổ nhỏ lẻ và hộ gia đình không có giấy phép trên toàn địa bàn huyện Hương Sơn.
Khu giết mổ tập trung tại xã Sơn Trung phục vụ cho các hộ giết mổ, kinh doanh, buôn bán thịt gia súc, gia cầm của 13 xã vùng giữa. Thời gian giết mổ được quy định từ 1 giờ - 7 giờ sáng.
Cũng trong thời gian này, UBND huyện đã đưa vào hoạt động các khu giết mổ tại các xã Sơn Tây, Sơn Hà.
Thế Công
Theo baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố