Học tập đạo đức HCM

Kiểm tra rà soát đánh giá chất lượng các cơ sở chế biến sản xuất OCOP ở Kỳ Anh

Thứ năm - 22/07/2021 06:40
Trong Thời gian 1 ngày, đoàn kiểm tra do Văn phòng NTM tỉnh làm trưởng đoàn phối hợp các ban nghành chức năng đi kiểm tra đánh giá việc thực hiện chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm ( OCOP ) tại huyện Kỳ Anh.

Hiện nay trên địa bàn huyện Kỳ Anh có 16 sản phẩm được đánh giá phân hạng 3 sao và 2 sản phẩm phân hạn 4 sao với quy trình sản xuất gắn với đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm  và bảo vệ môi trường. đến nay huyện Kỳ Anh đang tập trung xây dựng thêm 42 sản phẩm.

1 90
2 53
Lấy mẫu kiểm định tại cơ sơ chế biến thủy hải sản Phú Khương

Qua công tác kiểm tra đoàn đã đi thực tế kiểm tra các cơ sở chế biến như: Nước Mắm, Bánh đa vừng, thu mua hải sản… đồng thời kiểm tra hồ sơ việc thu mua nguyên liệu chế biến, giấy công nhận chất lượng và các quy trình chế biến cơ sở và đặc biệt đoàn đã lấy mẫu nước mắm và ruốc quyết tại các cơ sở chế biến để kiểm định đánh giá chất lượng sản phẩm một cách khách quan.

3 40
Kiểm tra tại cơ sở OCOP bánh đa vừng Nguyên Lâm
4 33
Cơ sở chế biến nước mắn Đỉnh Miện

Nhằm đảm việc duy trì các sản phẩm OCOP tại huyện Kỳ đảm bảo chất lượng trong quá trình sản xuất, đoàn công tác đánh giá cao việc cải thiện cơ sơ vật chất và đầu tư trang thiết bị các ở các cơ sở chế biến và đặc biệt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt huyện Kỳ Anh đã có những chích sách hỗ trợ khích lệ việc tham gia sản phẩm OCOP và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, cùng đồng hành các cơ sở chế biến. Trong thời gian tới đoàn công tác đề nghị huyện Kỳ Anh cần đẩy mạnh công tác kiểm tra hướng dẫn và quản lý chất lượng tại các cơ sở như hợp đồng thu mua nguyên liệu, và hợp đồng liên kết thu mua, quy trình làm các sản phẩm, và việc bảo vệ môi trường, qua đó hướng dẫn việc truy xuất nguồn gốc qua số sách để tập trung chuyển đổi số, thành lập các tổ giúp việc hỗ trợ cho các hộ kinh doanh mong muốn tham gia sản phẩm OCOP tại địa phương.  Đặc biệt thu hồi giấy phéo đối với các sản phẩm không đảm bảo trong quá trình sản xuất, tránh ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm OCOP toàn tỉnh.

Trung Anh/http://kyanh.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập162
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm161
  • Hôm nay70,813
  • Tháng hiện tại876,230
  • Tổng lượt truy cập90,939,623
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây