Ngư dân địa phương cho biết, mấy năm gần đây sò mai rất “hiếm” xuất hiện ở vùng biển Kỳ Phú. Thế nhưng, tầm khoảng 5h sáng nay(20/9), khi một số ngư dân chuẩn bị dong thuyền ra khơi thì phát hiện số lượng lớn sò mai đang trôi dạt vào bờ biển xã Kỳ Phú. Sau khi phát hiện, họ đã dùng nhiều loại ngư cụ, hồ hởi đổ ra bờ biển để “thu hoạch”, kiếm thêm thu nhập.
Chỉ sau vài giờ đồng hồ, anh Lê Văn Tâm (Thôn Phú Long, xã Kỳ Phú) đã thu hoạch được gần 50kg sò mai. Anh chia sẻ: “Có thể do khi ảnh hưởng của cơn bão số 5, thủy triều đổi dòng khiến lượng lớn sò mai cách bờ từ 5 – 10 hải lý trôi dạt vào bờ. Nhiều người trong xã và các vùng lân cận đã đến từ rất sớm, rộn ràng thu hoạch. Nhà ít nhất thì cũng được hơn 30 kg sò mai”.
Sò mai là loại sò biển có hình tam giác với kích thước to bằng bàn tay. Vỏ sò có màu nâu thẫm. Cồi mai sau khi đã bóc tách thường được nhập cho các nhà hàng với giá từ 200 – 300 nghìn đồng/kg. Đây được xem là món đặc sản, món quà của biển cả vì độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao của nó.
“Giá trị cao của con sò mai chính là 2 cái cồi của nó. Dân địa phương gọi là cồi sò mai là “điệp nữ” – đây là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh của con sò. Cồi sò mai được chế biến thành nhiều món ăn ngon như hấp, nấu súp, nướng,…” – Chị Loan (Phú Hải, Kỳ Phú) chia sẻ.
Nhờ trúng đậm sò mai và được các thương lái đứng đợi sẵn trên bờ để thu mua với giá khá cao nên ngư dân vô cùng phấn khởi.
Theo Huyền Trang - Phạm Tuấn/kyanh.hatinh.gov.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã