Qua kiểm tra tại 21 cơ sở kinh doanh, Đoàn đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 09 trường hợp vi phạm với số tiền 12.700.000đ. Các lỗi vi phạm chủ yếu như kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng; Không tuân thủ các quy định về bảo quản thực phẩm mà nhà sản xuất đã công bố; Không có đủ thiết bị, biện pháp phòng, chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định;Không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm chéo; Không có thiết bị chuyên dụng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm. Bên cạnh đó, trong quá trình thanh tra, kiểm tra Đoàn đã kết hợp với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức an toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức bảo đảm An toàn thực phẩm cho người kinh doanh./. Theo Viết Hải/Lộc Hà |
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã