Qua kiểm tra tại 21 cơ sở kinh doanh, Đoàn đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 09 trường hợp vi phạm với số tiền 12.700.000đ. Các lỗi vi phạm chủ yếu như kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng; Không tuân thủ các quy định về bảo quản thực phẩm mà nhà sản xuất đã công bố; Không có đủ thiết bị, biện pháp phòng, chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định;Không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm chéo; Không có thiết bị chuyên dụng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm. Bên cạnh đó, trong quá trình thanh tra, kiểm tra Đoàn đã kết hợp với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức an toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức bảo đảm An toàn thực phẩm cho người kinh doanh./. Theo Viết Hải/Lộc Hà |
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố