Ở góc độ thị trường, rau Trà Quế đã vươn ra khỏi khu vực Quảng Nam, có mặt tại các siêu thị ở thành phố Đà Nẵng và TPHCM. Rau Trà Quế góp phần tạo nên các món ăn đặc sản của xứ Quảng như mì Quảng, cao lầu, bê thui Cầu Mống, thịt heo cuốn bánh tráng…
Hiện nay, làng rau Trà Quế đã có tên trong các tour tham quan của du khách trong và ngoài nước.
Làng rau Trà Quế có hàng chục loại rau ăn lá và rau gia vị. Rau ở đây tuy không to và mượt mà như các loại rau thường thấy ở các chợ vùng quê khác, nhưng mùi vị thơm ngon hơn.
Du khách đang tìm hiểu rong chồn, một loại rong người dân dùng để bón cho rau góp phần tạo nên một hương vị đặc trưng chỉ có ở rau Trà Quế.
Nông dân tỉ mỉ bón phân, một công đoạn quan trọng để tạo nên những luống rau xanh mượt và thơm ngon.
Phân hữu cơ cùng với rong chồn đã tạo nên sức sống mãnh liệt cho làng rau.
Tuy làng rau Trà Quế được bao bọc bởi hai nhánh sông Đế Võng và Đầm Rong, nhưng hằng ngày người dân chăm chút tưới từng luống rau.
Người nông dân đi thăm vườn rau trở về nhà.
Du khách thong thả đạp xe quanh làng, ngắm nhìn những luống rau xanh tốt.
Đến với Trà Quế, du khách sẽ được trải nghiệm du lịch theo kiểu homestay, mặc những bộ quần áo nông dân, mang dép lê, đội nón lá, trực tiếp làm nông dân với các công việc cuốc đất, bón phân, trồng rau.
Văn Thy Hoàng/sgtiepthi.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã