Nhằm thực hiện Kế hoạch của Chính phủ thực hiện Chương trình phối hợp giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020”, Bộ Công Thương đã chính thức ban hành Quyết định 1890-BCT về kế hoạch tuyên truyền của Bộ năm 2018.
hướng tới sản xuất nông sản thực phẩm an toàn. Ảnh minh họa. Nguồn Bộ Công Thương
Kế hoạch của Bộ Công Thương dựa trên Quyết định số 367/QĐ-TTg ngày 02 tháng 4 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020”.
Cùng đó, thực hiện Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 3 tháng 11 năm 2017 của Chính phủ, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020.
Bộ Công Thương cho biết, kế hoạch nêu rõ việc các đơn vị thuộc Bộ chủ trì tổ chức thực hiện các nhiệm vụ tại Kế hoạch của Chính phủ thực hiện Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020”.
Theo Bnews
Điều này hoàn toàn phù hợp với trách nhiệm quản lý nhà nước được phân công tại Luật An toàn thực phẩm và Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2 tháng 2 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật An toàn thực phẩm. Bộ Công Thương giao Vụ Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức thực hiện Kế hoạch.
Ngoài ra, định kỳ hàng năm xây dựng báo cáo kết quả thực hiện gửi Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm./.
Uyên Hương/BNEWS/TTXVN