Trước đó, trong các ngày 5, 6 và 7/5, Chi cục ATVSTP và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã lấy 7 mẫu thực phẩm hải sản gồm: 6 mẫu cá biển và 1 mẫu mực gửi Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia.
Lực lượng chức năng lấy mẫu cá tại vùng biển xã Cẩm Nhượng
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol trong tất cả các mẫu; hàm lượng kim loại nặng đều nằm trong ngưỡng cho phép.
Được biết thời gian này, Sở Y tế tổ chức 2 tổ công tác thực hiện việc giám sát, lấy mẫu 2 lần/tuần tại các cảng cá, nơi thuyền bè ngư dân tập kết sau đánh bắt, các kho đông lạnh ở 5 huyện vùng ven biển gồm: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà và Nghi Xuân gửi Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia để làm các xét nghiệm. Đồng thời công bố kết quả và có khuyến cáo cụ thể, nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Nguồn Nhật Thắng/baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố