Người dân Ba Vì và khách du lịch đến vùng đất này đã không còn xa lạ với hình ảnh bà tiến sĩ tuổi đã ngoài 65 chân lấm tay bùn, lội ruộng cuốc đất, trồng rau, bón phân thành thạo không kém bất cứ nông dân bản địa nào. 4 năm nay, rau thơm của TS. Ngô Kiều Oanh dần được nhân dân trong vùng và người dân thủ đô biết đến.
Theo chị Nguyễn Thị Bích, một khách hàng ở 31 Lê Duẩn (Hà Nội): “Đây là thứ rau hữu cơ trồng trên đất rừng nguyên sinh tinh khiết mang hương vị tự nhiên, chất lượng khó có nơi nào sánh bằng”.
Dù tự nhận không có khiếu kinh doanh nhưng sau nhiều năm trải nghiệm thương trường để nuôi nghiệp nghiên cứu, TS. Kiều Oanh thấu hiểu tầm quan trọng của việc đem tới thành công cho một thương hiệu là phải tạo được ưu thế cạnh tranh. Trong nhan nhản thương hiệu rau ăn lá được quảng cáo sạch và an toàn trên thị trường, bà tìm cho mình một lối đi riêng với rau thơm hữu cơ bán theo combo.
“Rau thơm chưa được bán phổ biến như rau ăn lá. Đây là loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon, làm tăng sức đề kháng, hút thực khách nhưng vì tính an toàn VSTP, lại luôn khiến khách sợ khi phải ăn sống. Rau thơm trồng theo phương pháp hữu cơ vừa mang hương vị tự nhiên lại an toàn, tốt cho sức khỏe”.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố