Ông Vươn cho biết, để chủ động nguồn thức ăn chăn nuôi, gia đình ông đã quyết tâm đầu tư một dây chuyền sản xuất bằng máy móc (tất cả các khâu từ nghiền cá, sấy khô, trộn và ép viên), cộng với xây dựng trạm điện, đường dây điện cao thế với số vốn ngót 1 tỷ đồng. Theo công suất thiết kế, mỗi giờ, dây chuyền này có thể sản xuất được 500kg thành phẩm. Dây chuyền sẽ giúp gia đình ông chủ động hoàn toàn nguồn thức ăn cho vịt. Khi đã chủ động được nguồn thức ăn, với điều kiện đất đai hiện có, ông Vươn có thể nâng công suất đàn vịt lên 2-3 vạn con.
Với sự hỗ trợ của dây chuyền chế biến thức ăn chăn nuôi, ông Đoàn Văn Vươn có thể mở rộng nuôi từ 2 - 3 vạn con vịt biển
Để đảm bảo qui trình chăn nuôi sạch, thức ăn cho vịt được chế biến từ hỗn hợp cá biển tươi kết hợp với cám ngô và tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố ba không (không sử dụng thuốc bảo quản, không sử dụng thuốc tăng trọng, không sử dụng kháng sinh). Chính từ qui trình sản xuất sạch từ khâu chọn giống, nguồn thức ăn sạch, môi trường chăn thả rộng, từ khi tiếp cận thị trường đến nay, vịt biển Đoàn Văn Vươn được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Cho đến nay, vịt biển Đoàn Văn Vươn đã có mặt tại Hà Nội và trở thành món ăn đặc sản tại Hải Phòng.
Vịt biển của ông Đoàn Văn Vươn ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn
Tác giả bài viết: Vũ Thị Hải
Nguồn tin: danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã