Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc tập trung do ông Trần Ngọc Hùng làm chủ, tại thôn Đông Tân, xã Thạch Tân (Thạch Hà) thì phát hiện cơ sở này đang có hành vi chế biến mỡ từ các thành phần của gia súc đã qua giết mổ.
Lực lượng chức năng phát hiện 30 bì mỡ đã qua sơ chế bốc mùi hôi thối. Ảnh: Văn Hùng |
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện thêm hơn 30 bì mỡ đã qua sơ chế với trọng lượng hơn 1 tấn đã bốc mùi hôi thối và nhiều thùng đựng móng chân trâu bò.
Lực lượng chức năng còn phát hiện các bể sơ chế, ngâm da trâu bò và các chất thải từ lò giết mổ động vật bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh môi trường.
Mỡ bẩn được chế biến từ các thành phần của gia súc đã qua giết mổ |
Theo lời khai ban đầu của chủ cơ sở, số mỡ này sau khi chế biến sẽ được bán cho người ngoài địa phương nhưng không rõ được sử dụng để làm gì.
Được biết, cơ sở này đi vào hoạt động từ năm 2006 và đã nhiều lần bị cơ quan chức năng kiểm tra, nhắc nhở về tình trạng ô nhiễm.
Các bể sơ chế, ngâm da trâu bò và các chất thải từ lò giết mổ động vật bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh môi trường. Ảnh: Văn Hùng |
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã