Học tập đạo đức HCM

Tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm tận ruộng

Chủ nhật - 19/02/2017 19:40
Mục tiêu trọng tâm của TP.Đà Nẵng trong năm 2017 là tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP), trong đó 100% cơ sở cấp thành phố, quận huyện được kiểm tra để đạt điều kiện ATTP. Theo đó, 100% cơ sở cấp thành phố, quận huyện được kiểm tra và trên 80% đạt điều kiện ATTP.

tuyen truyen dam bao an toan thuc pham tan ruong hinh anh 1

Hiện nay, tại các vùng rau trên địa bàn Đà Nẵng đều có bảng tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Ảnh: Đại Nghĩa

Đặc biệt, chủ trương của Đà Nẵng đang hướng tới là xây dựng tất cả các chợ hạng 2 là chợ đảm bảo ATTP; 100% chợ các hạng trên địa bàn quận huyện được kiểm soát ATTP. Bên cạnh đó, các mục tiêu 100% số khu dân cư xã phường quận huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động và kiểm tra giám sát ATTP; 100% số hộ sản xuất nông nghiệp (sản xuất ban đầu nhỏ lẻ đã được thống kê) ký cam kết bảo đảm ATTP; 80% số hộ chế biến kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản và 80% số hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm được kiểm tra chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP.

Nhiệm vụ của ngành nông nghiệp là tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông ATTP để nâng cao nhận thức của người sản xuất, trong đó có rau an toàn đáp ứng chủ trương “thành phố 4 an” của Đà Nẵng. Để làm được điều nay, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Đà Nẵng đã phối hợp với các địa phương lắp đặt pano, khẩu hiệu tuyên truyền về ATTP tại các vùng sản xuất rau an toàn trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, tại mỗi vùng sản xuất rau đều có pano tuyên truyền về ATTP với nhiều nội dung như “Hãy tự giác, phát giác, tố giác trong việc đấu tranh và bảo vệ thực phẩm an toàn”, “Sử dụng chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất thực phẩm là phạm pháp”…

Theo ngành nông nghiệp Đà Nẵng, bên cạnh việc tập trung kiểm tra kiểm soát thực phẩm sản xuất trên địa bàn, hiện nay thành phố đang đẩy mạnh liên kết tìm kiếm nguồn hàng cung cấp từ các tỉnh, ký kết với các doanh nghiệp, chủ vựa rau củ quả, thực phẩm, thủy sản cung cấp của các tỉnh thành nếu những nơi này đảm bảo các điều kiện ATTP, tổ chức dán tem kiểm định trên các sản phẩm để dễ dàng quản lý về nguồn gốc cũng như xuất xứ.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong việc đấu tranh loại bỏ thực phẩm bẩn là mối quan tâm hàng đầu của ngành nông nghiệp cũng như TP.Đà Nẵng trong năm nay.

Theo Đại Nghĩa/ Dân Việt

 Tags: kiểm tra

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập191
  • Hôm nay47,044
  • Tháng hiện tại711,322
  • Tổng lượt truy cập90,774,715
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây