Trên địa bàn Hà Giang, trong thời gian xảy ra dịch Covid 19, giá các loại mặt hàng tiêu dùng, trong đó có các loại thực phẩm tiêu dùng thiết yếu như các loại rau quả, thịt gia súc, gia cầm… bị khan hiếm cục bộ nên giá cả các loại mặt hàng này đã tăng so với trước khi có dịch.
Để bình ổn giá cả thị trường, nhất là đối với các loại thực phẩm tiêu dùng thiết yếu, trong đó có các loại rau quả tiêu dùng hàng ngày… các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng của Hà Giang đã chỉ đạo các ngành chuyên môn và UBND các huyện, thành phố cần chỉ đạo và có biện pháp hỗ trợ các cơ sở, các chủ hộ sản xuất rau quả trên địa bàn đẩy mạnh gieo trồng các loại rau quả ngắn ngày như rau dền, rau muống, xà lách, dưa chuột, cải xanh… nhằm ổn định thị trường và đáp ứng một phần tiêu dùng hàng ngày của người dân.
Ngoài đẩy mạnh phát triển các loại rau quả thiết yếu, các huyện đã chỉ đạo người dân đẩy mạnh phát triển các loại gia cầm chủ yếu như gà, vịt và từng bước tái đàn lợn sau dịch tả lợn châu Phi nhằm tự túc các loại thực phẩm tiêu dùng thiết yếu trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid – 19.
Nhờ sự vào cuộc của các phòng ban chuyên môn và hưởng ứng của đông đảo người dân, nhất là các hộ trồng rau quả trên địa bàn nên giá cả các loại mặt hàng thực phẩm tiêu dùng thiết yếu trên dịa bàn Hà Giang đã dần đi vào ổn định trong thời gian xảy ra dịch Covid – 19.
Phạm Văn Phú - Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Hà Giang
Nguồn tin: http://www.khuyennongvn.gov.vn/
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã