Hiện nay, nhu cầu tiêu dùng của 8,1 triệu dân Hà Nội trong 15 ngày giãn cách xã hội (từ ngày 6/9 đến 20/9) là 36.450 tấn gạo; 40.485 tấn rau, củ, quả; 9.716 tấn thịt gia súc; 2.429 tấn thịt gia cầm; 48,6 triệu quả trứng; 9.716 tấn thủy sản… Trong thời gian tới, năng lực đáp ứng của ngành nông nghiệp Hà Nội là khoảng 133.815 tấn thóc (tương đương 82.965 tấn gạo); rau, củ, quả 20.404 tấn (chiếm khoảng 50,4% nhu cầu); thủy sản 5.363 tấn (đáp ứng 55% nhu cầu); thịt gia súc 10.000 tấn, thịt gia cầm 6.700 tấn, trứng 100 triệu quả, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, một phần phục vụ hoạt động chế biến thực phẩm và tiêu thụ ngoại tỉnh.
Cụ thể 3 vùng sản xuất chuyên biệt được Sở NN&PTNT Hà Nội xây dựng gồm: Vùng 1 với 10 đơn vị hành chính: Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ, Hà Đông và một phần địa giới hành chính của 5 quận, huyện (Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín).
Vùng 2 gồm 5 đơn vị hành chính: Toàn bộ địa giới 5 quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.
Vùng 3 gồm 10 đơn vị hành chính: Đan Phượng, Phúc Thọ, Ba Vì, Sơn Tây, Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và một phần địa giới hành chính của 5 quận, huyện (Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín).
Theo ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, ngoài việc duy trì phát triển các vùng sản xuất chuyên biệt, ngành nông nghiệp Thủ đô sẽ tăng cường phối hợp với Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố, trọng tâm với 21 tỉnh, thành phố phía bắc trong ban điều phối chuỗi cung ứng rau, thịt, thực phẩm an toàn cho Hà Nội. Đồng thời rà soát, cập nhật danh sách đầu mối cung ứng của một số địa phương tiêu thụ qua các kênh phân phối, siêu thị...
Sở NN&PTNT Hà Nội tiếp tục khai thác các đầu mối cung ứng đã cập nhật của 1.130 cơ sở của 22 tỉnh, thành phố phía bắc và 23 tỉnh, thành phố miền Trung, miền Nam. Trong đó có 453 cơ sở cung cấp rau, củ, trái cây với sản lượng hơn 92.623 tấn/tháng, 90 cơ sở cung cấp thịt gia súc, gia cầm với sản lương hơn 13.198 tấn/tháng; 28 cơ sở cung cấp trứng với sản lượng hơn 31,3 triệu quả/tháng…
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã