Thông qua lớp tập huấn giáo viên và học sinh tại 36 điểm trường trên địa bàn toàn huyện được hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng chăm sóc các loại rau, củ, theo hướng an toàn, được trực tiếp tham gia các khâu từ làm đất, xử lý đất, bón phân, xử lý hạt giống và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho cây theo hướng an toàn.
Ngoài ra, giáo viên và học sinh cũng được hướng dẫn các biện pháp thu gom, tận dụng chất thải chăn nuôi, rác hữu cơ để ủ làm nguồn phân phục vụ tại chỗ; đồng thời cũng được giới thiệu các bước tự làm thuốc thảo mộc từ những loại cây, củ, quả sẵn có tại địa phương để phun phòng trừ sâu bệnh hại, góp phần hạn chế sử dụng phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật.
Việc tổ chức những lớp tập huấn này vừa giúp tạo nguồn rau xanh đảm bảo an toàn phục vụ nhu cầu thực phẩm của trường học, vừa phát huy tính sáng tạo và ý thức bảo vệ môi trường của mỗi học sinh, xây dựng thái độ đối xử thân thiện với môi trường, biết yêu quý, trân trọng thành quả lao động. Đồng thời, những kiến thức được trang bị cũng sẽ giúp các em những kỹ năng cần thiết trong sản xuất rau để có thể áp dụng vào sản xuất tại chính gia đình của các em.
Ngô Thị Kim Hoa/http://www.khuyennongvn.gov.vn/
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã