Cá chim vây vàng là đối tượng có giá trị kinh tế cao, ngay tại thời điểm hiện nay mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giá của cá chim vây vàng vẫn trong khoảng 120.000 - 140.000 đồng/kg, lúc cao điểm lên tới 180.000 đồng/kg. Cá thuộc loài cá rộng muối, có thể sinh sống ở độ mặn từ 3-33%0. Cá lớn nhanh, sau 4 tháng nuôi có thể đạt khoảng 500 g/con, sau 8-10 tháng nuôi đạt 1 kg/con, năng suất 10-12 tấn/ha. Cá chim vây vàng là một trong những thịt thơm ngon nhất trong các loài nuôi biển.
Tham gia lớp có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật và nông dân nuôi trồng thủy sản mặn lợ tại tỉnh Quảng Ninh. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức: Đặc điểm sinh học nuôi và điều kiện áp dụng nuôi cá chim vây vàng trong ao nuôi tôm dịch bệnh; Kỹ thuật nuôi luân canh cá chim vây vàng trong ao nuôi tôm dịch bệnh; Quản lý môi trường và phòng trừ dịch bệnh cá chim vây vàng. Bên cạnh việc học lý thuyết, học viên còn được đi tham quan thực tế một mô hình nuôi cá chim vây vàng trong ao nuôi tôm bị dịch bệnh tại tỉnh Quảng Ninh.
Qua lớp tập huấn, các học viên đều đánh giá nuôi cá chim vây vàng trong ao nuôi tôm bị dịch bệnh là một giải pháp an toàn, hạn chế rủi ro cho nông dân do chuyển đối tượng nuôi để cắt nguồn lây bệnh, tận dụng đất mặt nước nuôi tôm dịch bệnh để hoang hóa sang nuôi cá có giá trị kinh tế cao, từ đó giúp nông dân tăng thêm thu nhập từ nghề nuôi trồng thủy sản.
Lê Ngọc Quân
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Cá chim vây vàng là đối tượng có giá trị kinh tế cao, ngay tại thời điểm hiện nay mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giá của cá chim vây vàng vẫn trong khoảng 120.000 - 140.000 đồng/kg, lúc cao điểm lên tới 180.000 đồng/kg. Cá thuộc loài cá rộng muối, có thể sinh sống ở độ mặn từ 3-33%0. Cá lớn nhanh, sau 4 tháng nuôi có thể đạt khoảng 500 g/con, sau 8-10 tháng nuôi đạt 1 kg/con, năng suất 10-12 tấn/ha. Cá chim vây vàng là một trong những thịt thơm ngon nhất trong các loài nuôi biển.
Tham gia lớp có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật và nông dân nuôi trồng thủy sản mặn lợ tại tỉnh Quảng Ninh. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức: Đặc điểm sinh học nuôi và điều kiện áp dụng nuôi cá chim vây vàng trong ao nuôi tôm dịch bệnh; Kỹ thuật nuôi luân canh cá chim vây vàng trong ao nuôi tôm dịch bệnh; Quản lý môi trường và phòng trừ dịch bệnh cá chim vây vàng. Bên cạnh việc học lý thuyết, học viên còn được đi tham quan thực tế một mô hình nuôi cá chim vây vàng trong ao nuôi tôm bị dịch bệnh tại tỉnh Quảng Ninh.
Qua lớp tập huấn, các học viên đều đánh giá nuôi cá chim vây vàng trong ao nuôi tôm bị dịch bệnh là một giải pháp an toàn, hạn chế rủi ro cho nông dân do chuyển đối tượng nuôi để cắt nguồn lây bệnh, tận dụng đất mặt nước nuôi tôm dịch bệnh để hoang hóa sang nuôi cá có giá trị kinh tế cao, từ đó giúp nông dân tăng thêm thu nhập từ nghề nuôi trồng thủy sản.
Lê Ngọc Quân
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Cá chim vây vàng là đối tượng có giá trị kinh tế cao, ngay tại thời điểm hiện nay mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giá của cá chim vây vàng vẫn trong khoảng 120.000 - 140.000 đồng/kg, lúc cao điểm lên tới 180.000 đồng/kg. Cá thuộc loài cá rộng muối, có thể sinh sống ở độ mặn từ 3-33%0. Cá lớn nhanh, sau 4 tháng nuôi có thể đạt khoảng 500 g/con, sau 8-10 tháng nuôi đạt 1 kg/con, năng suất 10-12 tấn/ha. Cá chim vây vàng là một trong những thịt thơm ngon nhất trong các loài nuôi biển.
Tham gia lớp có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật và nông dân nuôi trồng thủy sản mặn lợ tại tỉnh Quảng Ninh. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức: Đặc điểm sinh học nuôi và điều kiện áp dụng nuôi cá chim vây vàng trong ao nuôi tôm dịch bệnh; Kỹ thuật nuôi luân canh cá chim vây vàng trong ao nuôi tôm dịch bệnh; Quản lý môi trường và phòng trừ dịch bệnh cá chim vây vàng. Bên cạnh việc học lý thuyết, học viên còn được đi tham quan thực tế một mô hình nuôi cá chim vây vàng trong ao nuôi tôm bị dịch bệnh tại tỉnh Quảng Ninh.
Qua lớp tập huấn, các học viên đều đánh giá nuôi cá chim vây vàng trong ao nuôi tôm bị dịch bệnh là một giải pháp an toàn, hạn chế rủi ro cho nông dân do chuyển đối tượng nuôi để cắt nguồn lây bệnh, tận dụng đất mặt nước nuôi tôm dịch bệnh để hoang hóa sang nuôi cá có giá trị kinh tế cao, từ đó giúp nông dân tăng thêm thu nhập từ nghề nuôi trồng thủy sản.
Lê Ngọc Quân
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
http://www.khuyennongvn.gov.vn/
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã