Khi đề án được chấp thuận, Đồng Tháp sẽ xây dựng 4 vùng sản xuất cây ăn trái an toàn tập trung (xoài, cây có múi, ổi). Ảnh: Lê Hoàng Vũ.
Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Tỉnh đang kiến nghị Bộ NN-PTNT xem xét chấp thuận đề xuất Dự án thực phẩm nông nghiệp an toàn tỉnh Đồng Tháp, để vận động từ nguồn vốn ODA vay của Ngân hàng Thế giới và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.
Dự án thực phẩm nông nghiệp an toàn tỉnh Đồng Tháp dự kiến có 4 hợp phần: Nâng cao năng lực cho vùng sản xuất tập trung đảm bảo an toàn thực phẩm. Nâng cao năng lực chế biến và tiêu thụ đảm bảo an toàn thực phẩm. Nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm và quản lý dự án.
Hai vùng sản xuất chanh, 2 khu chăn nuôi trọng điểm, 1 vùng chuyên canh nuôi cá sặc rằn tại xã Láng Biển (huyện Tháp Mười), 1 chợ đầu mối, 2 phòng thí nghiệm phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm, 1 trạm kiểm dịch động vật đầu mối giao thông và chẩn đoán xét nghiệm điều trị bệnh động vật.
Bên cạnh đó, sẽ xây dựng 3 phòng xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối và chợ truyền thống. Thời gian thực hiện dự án từ nay đến năm 2026.
Lê Hoàng Vũ/nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Báo cáo kết quả công tác tập huấn, bồi dưỡng về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới