Lần đầu tiên mua 3.000 cây giống với chi phí gần 10 triệu đồng, do chưa hiểu rõ về cách chăm sóc nên cây bị chết đồng loạt. Không nản chí, ông tiếp tục đi học hỏi, tìm tòi cách chăm sóc cây cà chua giống mới này và mua tiếp cây giống đợt 2 về trồng. Lần này, ông được chia sẻ kinh nghiệm mua loại giống cây Sakata ghép gốc cà chua ta, do đó sức đề kháng của cây cao hơn so với giống cây trồng lần đầu tiên.
Ông Mai Thanh Nhã - người tiên phong trồng cà chua Sakata. Ảnh: T.H
Ông Nhã là người đầu tiên sử dụng nhà kính, trồng cây cà chua giống mới này ở Lộc Nga. Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi cũng như cách chăm sóc kỹ càng, vườn cà chua nhà ông Nhã luôn xanh tốt, sum suê trĩu quả, quả to, bóng, có quả nặng tới hơn 5 lạng. Mỗi ngày, ông Nhã thu hoạch khoảng 2 tạ cà chua, bán tại vườn với giá từ 15.000 - 20.000 đồng/kg, thu về khoảng 3 triệu đồng. Một vụ, ông Nhã sẽ thu hoạch được từ năm đến 7 tháng.
Cà chua Sakata cho quả có vỏ căng bóng, mịn, khi chín màu đỏ đậm bắt mắt. Đặc biệt, cà chua này có thể bảo quản hơn 10 ngày ở điều kiện bình thường. Trái cà chua ít hạt, cơm dày, nhiều tinh bột, có vị ngọt thanh rất dễ dùng, có thể ăn sống như trái cây, àm sinh tố, hay nấu chín vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã