OCOP
Rượu Nhung Hươu Chiến Sơn Rượu Nhung Hươu Chiến Sơn Món ‘đặc sản” của núi rừng Hương Sơn, Hà Tĩnh. Hươu ở Hương Sơn là loại hươu hoang dã và đã được bà con ở đây thuần chủng từ mấy chục năm trước. Đây là loại hươu khỏe mạnh, cho hàm lượng vitamin khoáng chất trong nhung cao nhất trong các loại hươu tại Việt Nam. Hiện nhung hươu được chế biến thành nhiều dạng khác nhau, có thể kể đến rượu nhung, cao nhung, nhung khô thái lát,…rất có giá trị về mặt sức khỏe. S000011 Đồ uống 250.000 đ Số lượng: 0 lit

Rượu Nhung Hươu Chiến Sơn

Sản phẩm đạt:
Giá bán: 250.000 đ /
  • Món ‘đặc sản” của núi rừng Hương Sơn, Hà Tĩnh. Hươu ở Hương Sơn là loại hươu hoang dã và đã được bà con ở đây thuần chủng từ mấy chục năm trước. Đây là loại hươu khỏe mạnh, cho hàm lượng vitamin khoáng chất trong nhung cao nhất trong các loại hươu tại Việt Nam. Hiện nhung hươu được chế biến thành nhiều dạng khác nhau, có thể kể đến rượu nhung, cao nhung, nhung khô thái lát,…rất có giá trị về mặt sức khỏe.

chi tiết sản phẩm

Hươu sao là động vật quý, sống hoang dã ở sâu trong đại ngàn Trường Sơn huyền thoại. Hươu sao Việt Nam được thuần dưỡng và nuôi tại nhà bắt đầu từ thế kỉ XVIII tại vùng núi Hương Sơn, Hà Tĩnh.
Tương truyền rằng, vào thế kỷ XIV, nước ta có một danh y tên Nguyễn Bá Tĩnh. Ông sống ở chùa nên lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Ông được hậu thế suy tôn là Tiên thánh của ngành thuốc Nam. Trong cuộc đời chữa bệnh cứu người của mình, ông đã nghiên cứu rất nhiều y thuật và các bài thuốc quý, trong đó có nhung hươu. Tuệ Tĩnh cho rằng nhung hươu được đứng vào hàng tứ thượng dược đại bổ gồm: Sâm – Nhung – Quế –  Phụ, có tác dụng bổ huyết, sinh tinh, tăng cường sinh lý, bổ thận, thích hợp cho người mắc chứng suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể… Nhung hươu khi ấy chỉ được dùng cho vua chúa, quan lại, tướng lĩnh trong trriều đình.
Ngày nay, với kỹ thuật y học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm thấy ở nhung hươu các khoáng chất vi lượng cung cấp protein và canxi nhằm tái tạo các chất trong cơ thể con người, giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày - ruột, chuyển hóa tốt protid và glucid... Theo y học cổ truyền Việt Nam, nhung có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, ích huyết; chữa các chứng hư tổn cơ thể, di tinh, liệt dương, vô sinh, bệnh lậu, giúp khỏe gân xương, tăng tuổi thọ...
Từ lâu đời, các thầy thuốc Đông y Trung Quốc và Nhật đã dùng nhung như vị thuốc bổ, giúp cơ thể lâu già, chống co giật, chữa ung bướu, thấp khớp. Mới đây, người ta còn tìm thấy trong nhung hươu có tác dụng trong việc làm ức chế tế bào ung thư.
SỰ KHÁC BIỆT CỦA NHUNG HƯƠU HƯƠNG SƠN VỚI NHUNG HƯƠU NUÔI Ở CÁC VÙNG ĐẤT KHÁC
Hiện nay, nuôi hươu lấy nhung có ở nhiều địa phương nhưng hươu sao nuôi ở Hương Sơn Hà Tĩnh vẫn được đánh giá có chất lượng tốt nhất cả nước, đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lí do Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam theo quyết định số 787/QĐ-SHTT cấp ngày 28/2/2019.
Hươu sao ở khu vực này được nuôi hoàn toàn bằng các loại lá, cây, cỏ có nguồn gốc từ dãy Trường Sơn hùng vĩ như lá bét bét , lá ráng, lá xoan, lá mít… Đặc biệt, thổ nhưỡng nơi đây phù hợp cho sự sinh trưởng của hươu sao. Với khí hậu khắc nghiệt của nắng nóng, gió Lào vào mùa hạ và gió mùa vào mùa đông, hươu sao vùng này đã hình thành sự chịu đựng và sức đề kháng mà những con hươu sao nuôi ở vùng khác không có được.
NHUNG HƯƠU CHIẾN SƠN- CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU
Với mong muốn đưa sản phẩm nhung hươu khu vực Hương Sơn đến với đông đảo người tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển nghề chăn nuôi hươu sao ở Hương Sơn, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hương Sơn với thương hiệu “Nhung hươu Chiến Sơn” đã được ra đời. Ban đầu công ty bao tiêu sản phẩm nhung hươu tươi cho bà con nhân dân. Sau đó, nhờ tiếp xúc với kỹ thuật, công nghệ hiện đại, công ty đã chuyển sang đầu tư máy móc, thiết bị sơ chế hiện đại để làm ra các sản phẩm hữu ích, thuận lợi trong sử dụng gồm: Nhung hươu tươi nguyên cặp, Nhung tươi thái lát, Nhung ngâm mật ong, Nhung sấy khô, Bột nhung, Rượu, Cao nhung hươu… Tất cả các sản phẩm của Nhung hươu Chiến Sơn đều được bảo hộ về thương hiệu, có mã số mã vạch, người tiêu dùng chỉ cần quét mã vạch sẽ nắm được đầy đủ thông tin về sản phẩm. Sau hơn một năm đưa vào thị trường, các sản phẩm của công ty đã được nhiều người tiêu dùng đón nhận và tin tưởng.
Để quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu, công ty đã tham gia hàng chục hội chợ trong và ngoài tỉnh, điển hình như Hội chợ Sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu, Hội chợ OCOP, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao… Các gian hàng của Công ty đã được các đồng chí lãnh đạo Bộ, ban, ngành Trung ương, trong đó có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến tham quan, đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã và tiềm năng phát triển. Không chỉ khách hàng trong nước mà cả khách nước ngoài cũng đã tin dùng sản phẩm của công ty.

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP HƯƠNG SƠN

Địa chỉ: Thôn Hội Sơn, xã Sơn Mai, Hương Sơn