Cẩm nang ăn thực phẩm vào thời điểm tốt nhất / Người bị huyết áp thấp không nên ăn gì?
Theo Health, một số loại thực phẩm ăn cùng nhau có thể gây nên những phản ứng phá hủy chất dinh dưỡng hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Chẳng hạn, củ cải trắng không nên ăn cùng lúc với quả quýt vì có thể gây sưng tuyến giáp trạng.
Dưa leo không nên nấu chung với các loại rau quả chứa nhiều vitamin C như cà chua, ớt... Nghiên cứu cho thấy dưa leo có tác dụng phân giải các chất xúc tác và lên men, đồng thời hủy hoại vitamin C có trong các thực phẩm khác.
Khoai lang không dùng chung với quả hồng vì dễ gây trương bao tử, ói, đau bụng, thậm chí xuất huyết dạ dày...
Không nên chế biến cà rốt chung với cà chua, củ cải, ớt, rau diếp, đu đủ... Vì cà rốt có tác dụng phân giải các chất xúc tác và lên men, do vậy cà rốt sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng của các loại rau củ khác.
Khoai lang không nên ăn cùng chuối vì không tốt cho hệ tiêu hóa, có thể gây đau bụng, nôn ói...
Theo Thi Trân/Vnexpress.net
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã