Theo tờ Daily Mail, chất chống oxy hóa flavanone được tìm thấy trong các loại trái cây này chính là vũ khí tuyệt vời giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh do béo phì gây ra.
Paula Ferreira nói thêm, với kết quả của nghiên cứu này, trong tương lai chúng ta có thể sử dụng flavanone từ cam quýt để ngăn ngừa hoặc trì hoãn các bệnh mãn tính do béo phì gây ra.
Bên cạnh đó, một nghiên cứu tương tự trên cơ thể người gần đây được tiến hành ở Úc còn chỉ ra trái cây họ cam quýt không chỉ giúp giảm cân, mà còn có tác dụng chống ung thư. Theo các nhà khoa học, sở dĩ có điều này là do các loại trái cây họ cam quýt chứa gần 200 loại hợp chất chống ung thư, được mô tả như một khắc tinh của bệnh ung thư.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã