Theo các nhà khoa học, glycogen chính là yếu tố quyết định đến hương vị và chất lượng của con hàu. Tuy nhiên hàm lượng glycogen lại dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường nuôi trồng thủy sản, mùa vụ và trạng thái sinh lý.
Do vậy, việc cải thiện glycogen là rất quan trọng cho nghiên cứu nhân giống hàu. Glycogen vốn là chất mà chúng ta hay lầm tưởng là mỡ có trong con hàu, thực chất là một loại tinh bột của động vật.
Bằng cách phân tích nguồn giống tự nhiên của hàu và đặc điểm dinh dưỡng của chúng, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải dương học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã phát triển được một quần thể hàu sinh sản vượt trội bằng các phương pháp nhân giống phân tử và phương pháp nhân giống thông thường.
Theo đó, các nhà khoa học đã chứng minh được các đặc điểm của hàm lượng glycogen có trong giống hàu mới và phát triển các chỉ thị phân tử và mô-đun nhân giống phân tử hiệu quả.
Hiện nhu cầu thị trường vẫn đang quan tâm đến các giống hàu có hàm lượng glycogen cao.
Kim Long/Nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã