|
Nông dân làng rau Bàu Tròn vào vụ sản xuất. |
Nhà sơ chế có diện tích 2.000 mét vuông, bao gồm các phòng làm việc và xưởng chế biến rau sạch, kho bảo quản. Tổng kinh phí xây dựng gần 1,2 tỷ đồng. Dự kiến tháng 3.2015, HTX dịch vụ nông nghiệp Đại An sẽ bắt đầu triển khai thu mua nông sản từ các hộ gia đình trồng chuyên canh rau màu theo chuẩn Việt Gap và tiến hành thực hiện quy trình sơ chế, sấy, đóng gói, bảo quản theo chuẩn Việt Gap. Các thủ tục như: đăng kí nhãn hiệu, logo, bao bì sản phẩm đều tuân thủ các quy trình sản xuất rau an toàn và được Cục trí tuệ cấp giấy chứng nhận.
Hiện nay, thôn Bàu Tròn, xã Đại An, huyện Đại Lộc có khoảng 300 hộ tham gia sản xuất rau, trong đó có hơn 50 hộ tham gia sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩnViệt Gap. Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhà sơ chế rau Bàu Tròn góp phần đảm bảo đầu ra cho nông sản và mang lại thu nhập ổn định cho người dân trồng rau trên địa bàn huyện Đại Lộc.
CHÂU NGUYỄN
Theo Báo Quảng Nam
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố