Theo ThS. Đặng Đinh Đức Phong, chủ nhiệm dự án “Phát triển chuỗi giá trị xoài trên địa bàn huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk”, giống xoài địa phương cũng thơm ngon khác biệt so với các loại xoài trên thị trường nhưng có nhược điểm chín nhanh, vỏ mỏng, thịt mềm rất khó bảo quản trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ. Các giống xoài mới - xoài thương mại có thể khắc phục được các nhược điểm của xoài địa phương như tán cây thấp dễ thu hoạch, quả lớn đồng đều, vỏ cứng, thịt chắc, lâu chín… rất thích hợp với việc phát triển theo hướng hàng hóa. Đặc biệt, chính sự khắc nghiệt của điều kiện khí hậu, thời tiết ở Ea Súp đã tạo nên chất lượng thơm, ngon cho quả xoài.
Bên cạnh xây dựng mô hình, Ban chủ nhiệm dự án còn phối hợp với Hội Nông dân huyện Ea Súp hoàn thành hồ sơ và đăng ký nhãn hiệu tập thể Xoài Ea Súp cho sản phẩm quả xoài tươi trên địa bàn huyện.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã