Về đây, để được ngắm những hàng rau xanh ngút mắt, để thấy hoa mướp vàng rực rỡ vươn cao, bầu xanh có đôi đang mơn mởn lông tơ, vườn ớt xanh xanh đỏ đỏ… nằm yên ả bên sông, có ai chắc rằng sẽ không lưu luyến bởi đã một lần đến với La Hường.
Toàn vùng rau La Hường có diện tích 7,5ha. Từ năm 2010, nơi đây hình thành HTX rau La Hường và được Sở NN-PTNT Đà Nẵng chọn để triển khai dự án nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp (OSEAP).
Một HTX cung ứng rau được hình thành và hàng năm cung ứng hơn 500 tấn rau sạch cho thị trường thành phố. Đây còn là mô hình thiết thực, cụ thể góp phần thực hiện chương trình thành phố, đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Về La Hường, bạn còn được khám phá công nghệ trồng mướp hết sức độc đáo. Mướp ở trên giàn vốn cong nhưng với sự sáng tạo người nông dân làm cho các quả mướp thẳng tắp bằng bí quyết hết sức đơn giản, dùng vật nặng đeo để trái mướp không bị cong queo mà thẳng tắp, không làm ảnh hưởng đến chất lượng quả mướp. Bạn hoàn toàn mua cho mình một túi rau với nhiều chủng loại, bí đao với giá cực rẻ và sạch, mua tại vườn với giá 8 ngàn đồng/kg.
Đây còn là điểm đến tham quan, đầy tính trải nghiệm của du khách, tìm về hồn quê giữa lòng thành phố. Mỗi một nông dân ở làng rau còn là hướng dẫn viên du lịch sống động trong việc giới thiệu làng rau với du khách.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã