Giống như các lĩnh vực khác trong nông nghiệp, bà Kiều Oanh cho rằng quá trình xây dựng, phát triển nông nghiệp hữu cơ cần bám sát các khía cạnh thực tiễn để vừa xây dựng vừa điều chỉnh cho đến khi hoàn thiện.
Cụ thể theo bà, hệ thống chính sách nông nghiệp hữu cơ cần đạt một số mục tiêu chiến lược như sau: Giải quyết căn bản vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo vệ môi trường sinh thái nông nghiệp một cách bền vững, góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính thông qua quy trình canh tác hữu cơ trên diện rộng; đảm bảo an ninh thực phẩm dựa trên cơ sở phát triển sức sống nền kinh tế hộ gia đình để đối phó với tác hại trầm trọng của biến đổi khí hậu; tạo bước đột phá trong xuất khẩu cũng như đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa dựa trên giá trị gia tăng về nông sản, thực phẩm hữu cơ mang thương hiệu Việt Nam.
Chính sách nông nghiệp hữu cơ cũng chính là nền tảng để xây dựng khung pháp lý giải quyết tệ nạn về thực phẩm hữu cơ giả đang làm mất lòng tin của người tiêu dùng, gây ra nhiều hệ luỵ khác trong xã hội. Thêm nữa, chính sách nông nghiệp hữu cơ cũng sẽ là chỗ dựa tin cậy thu hút dòng đầu tư trong và ngoài nước vốn đang có xu hướng ngày càng tăng lên.
Theo Hải Minh//langmoi.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố