Học tập đạo đức HCM

Quanh năm làm thịt lươn đồng mà xây được "biệt phủ" bạc tỷ

Thứ ba - 26/12/2017 18:09
Từ nghề làm thịt lươn đồng quanh năm mà giáo dân Phạm Văn Cảnh, giáo xứ Rú Đất, xã Long Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) làm được nhà tầng trị giá gần 1 tỷ bạc...

Từ nghề sơ chế lươn đồng mà nhiều bà con giáo xứ Rú Đất xã Long Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng làng quê trù phú.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 1

Giáo xứ Rú Đất hàng ngày người ,xe vào chở lươn đồng nhộn nhịp. Trong căn nhà 3 tầng khang trang của anh Nguyễn Văn Khẩn, có hàng chục lao động đang vận chuyển lươn nhập từ các nơi vào kho. Ảnh: Văn Trường.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 2

Anh Khẩn cho biết: Lươn đồng tươi sống khắp địa bàn huyện đều nhập về đây, mỗi ngày từ 3-4 tấn lươn, sau đó được “phân phối” cho các cơ sở sơ chế lươn của toàn giáo xứ Long Thành. Lươn được làm sạch trước khi luộc để sơ chế. Ảnh: Văn Trường.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 3

Tại căn nhà của bà HàmThị Khương giáo xứ Rú Đất (Bắc Sơn) có gần 10 lao động đang sơ chế lươn. Bà Khương cho biết: "Hàng ngày chúng tôi gom trên 300 kg lươn đồng, sau đó sơ chế, đảm bảo an toàn vệ sinh và nhập cho các nhà hàng, khách sạn". Ảnh: Văn Trường.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 4

Cách người dân làm thịt lươn ở giáo xứ Rú Đất là lươn đồng được rửa nhớt bằng nước muối sạch, sau đó luộc rồi dùng dao rọc lươn. Thịt lươn lại được rửa qua nước gừng, để khô ráo cho vào từng bao ni lông và bỏ vào tủ đông lạnh đưa đi tiêu thụ khắp nơi. Ảnh: Văn Trường.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 5

Lươn đồng qua sơ chế sau đó được nhập cho các nhà hàng, quán ăn trên toàn tỉnh. Ảnh: Văn Trường.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 6

Lươn  đồng qua sơ chế được đóng gói cẩn thận bỏ tủ đông bảo quản. Ảnh: Văn Trường.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 7

Toàn xã Long Thành có khoảng 20 cơ sở thu mua và sơ chế lươn đồng, mỗi ngày xuất bán từ 4-5 tấn lươn đã qua sơ chế cho thị trường tỉnh Nghệ An và Hà Nội. Nghề này tạo việc làm ổn định cho trên 300 lao động. Từ nghề sơ chế lươn, giáo dân Phạm Văn Cảnh làm được nhà tầng trị giá gần 1 tỷ đồng. Ảnh: Văn Trường.

 
Theo danviet.vn
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Kế hoạch số 47/VPĐP-KH

Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới

Kết luận số 178-Kl/TU

Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập410
  • Hôm nay82,186
  • Tháng hiện tại1,274,780
  • Tổng lượt truy cập94,802,334
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây