Học tập đạo đức HCM

Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Nhật Bản

Thứ năm - 13/08/2015 04:31
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đề nghị Nhật Bản mở cửa đối với 3 loại trái cây là xoài, thanh long ruột đỏ và vải tươi của Việt Nam. Việt Nam cũng sẽ mở cửa đối với một số loại nông sản của Nhật Bản trong thời gian tới.
 
ối thoại “Hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Nhật Bản” diễn ra ngày 12/8 tại Hà Nội. Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Tại buổi Đối thoại “Hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Nhật Bản” diễn ra ngày 12/8 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đánh giá hợp tác nông nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đã phát triển rất tốt đẹp trong thời gian qua. Hai bên đã tăng cường thúc đẩy thương mại hàng nông, lâm, thủy sản. Việt Nam đã tạo điều kiện để một số mặt hàng như thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm từ Nhật Bản xuất khẩu vào Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo ngành Nông nghiệp Việt Nam và Nhật bản cam kết sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trực tiếp vào Việt Nam cũng như liên doanh, liên kết đầu tư sản xuất nông nghiệp theo chuỗi, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp trong các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất giống, chế biến nông lâm thủy sản, bảo quản, công nghệ sau thu hoạch có ứng dụng công nghệ cao của Nhật Bản; giảm tổn thất sau thu hoạch đối với lúa, hoa quả và các sản phẩm thủy sản.

Hai bên sẽ thúc đẩy mô hình hợp tác công tư (PPP) trong lĩnh vực nông nghiệp, quan tâm hợp tác nâng cao chuỗi giá trị nông sản thực phẩm từ khâu sản xuất đến thu hoạch và phân phối sản phẩm; khảo sát, nghiên cứu mở rộng vùng nguyên liệu phục vụ cho sản xuất và thúc đẩy thương mại.

Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản, ông Hayashi Yoshimasa cũng đề nghị phía Việt Nam mở cửa với trái táo Nhật Bản vào tháng 9 tới. Đồng thời, yêu cầu Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm và cải thiện môi trường kinh doanh.

Bộ trưởng Cao Đức Phát thống nhất với yêu cầu trên, đồng thời đề nghị phía Nhật Bản tạo điều kiện để chuyên gia Kiểm dịch thực vật Việt Nam kiểm tra các biện pháp quản lý sinh vật gây hại từ sản xuất đến các công đoạn chọn lọc, làm sạch, đóng gói và kiểm dịch thực vật đối với táo trước khi xuất khẩu theo quy định.

Nguồn: baochinhphu.vn
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập482
  • Hôm nay34,155
  • Tháng hiện tại739,268
  • Tổng lượt truy cập90,802,661
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây