Để tăng cường hỗ trợ việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, tháng 11/2013, UBND TP.HCM đã kết hợp với Sở NN-PTNT, Công thương tổ chức hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP. Sau hội nghị, có thêm 33 hợp đồng tiêu thụ sản phẩm được kí kết giữa các đơn vị sản xuất và tiêu thụ. Đến cuối tháng 9/2014, đã có 55 hợp đồng tiêu thụ được thực hiện.
Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, TP đã thành lập Ban chỉ đạo đề án Chuỗi cung ứng thực phẩm sạch. Cái khó hiện nay trong chuỗi cung ứng là đầu ra sản phẩm.
Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng, rất nhiều cơ sở sản xuất, chăn nuôi thực hiện tốt các yêu cầu về nông nghiệp sạch. Tuy nhiên, các khâu giết mổ, phân phối sau đó không được kiểm soát chặt dẫn tới tình trạng sạch bẩn lẫn lộn.
Để cải thiện chuỗi phân phối thực phẩm sạch, Bộ trưởng cho rằng, TP.HCM có thể chọn một trong 3 chợ đầu mối nông sản hiện có để cải tạo, nâng cấp thành trung tâm bày bán các sản phẩm nông nghiệp an toàn, truy xuất được nguồn gốc. Đồng thời, xây dựng một phòng thí nghiệm ngay tại chợ. Qua đó, nếu lô hàng nào đưa vào trung tâm này mà không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, phải tiêu hủy ngay.
Thanh Sa
Nguồn: nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã