Anh Thủy cho biết, sản xuất rau an toàn cần sự nỗ lực của gia đình, sự quan tâm của chính quyền cũng như cơ quan chuyên môn. Hiện, mỗi ngày gia đình sản xuất khoảng 1,5 tạ rau xanh, chủ yếu cung cấp cho siêu thị Co.opMart Đồng Xoài.
Ông Trần Văn Quang, Tổ trưởng tổ 2 cho biết, khu phố Xuân Đồng có 70 hộ dân sinh sống, trong đó có trên 60 hộ sống bằng nghề trồng rau xanh, mỗi hộ trồng 1.000 - 3.000m2. Đây là địa bàn cung cấp lượng rau xanh lớn cho người dân TX.Đồng Xoài, trung bình khoảng 4 - 6 tấn/ngày.
Theo ông Quang, mặc dù người dân sống chủ yếu bằng nghề trồng rau nhưng từ trước đến nay chưa hộ nào vì lợi nhuận mà lạm dụng phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Nhằm đảm bảo hơn nữa chất lượng rau khi bán ra thị trường, bà con tích cực tham gia lớp tập huấn sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP.
Với kết quả bước đầu đạt được, cơ sở trồng rau của anh Phong và anh Thủy đã cung cấp một lượng rau sạch phục vụ cho người tiêu dùng trên địa bàn TX.Đồng Xoài. Đây là hai mô hình điểm để nông dân Bình Phước tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm.
Quảng Bình
Nguồn:kinhtenongthon.com.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã