Học tập đạo đức HCM

MEATDeli đầu tư hàng ngàn tỷ xác lập tiêu chuẩn mới cho ngành thịt Việt Nam

Thứ tư - 04/11/2020 03:55
Vì sức khoẻ cộng đồng, MEATDeli không chỉ đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng xây dựng hai tổ hợp chế biến thịt sạch theo tiêu chuẩn thịt mát Châu Âu tại hai miền Bắc-Nam.

Hơn thế nữa, MEATDeli còn nghiên cứu và ứng dụng giải pháp tích hợp hoàn chỉnh nền tảng 3F – “từ trang trại đến bàn ăn” nhằm cung cấp cho thị trường Việt Nam sản phẩm thịt heo chất lượng quốc tế, phụng sự cho bữa ngon vô lo của hàng triệu gia đình Việt. 

Dùng thịt mát là xu hướng hiện đại

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhận định thịt mát là sản phẩm được tiêu thụ tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới (như EU, Mỹ) nhờ những đặc tính chất lượng ưu việt như giá trị dinh dưỡng cao, mềm hơn, hương vị thơm ngon hơn cũng như an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trong tương lai, thịt mát cũng là xu hướng phát triển của nền công nghiệp giết mổ, chế biến thịt cũng như xu hướng tiêu dùng mới tại Việt Nam.

Thịt mát được sản xuất theo quy trình đã được chuẩn hóa trên thế giới, thân thịt ngay sau khi giết mổ sẽ được đưa qua quy trình làm mát nhằm giúp cho trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa, sau đó mới được đem đi pha lóc.

Toàn bộ các công đoạn sẽ được thực hiện nghiêm ngặt trong điều kiện 0-4 độ C nhằm ức chế vi sinh vật phát triển, giúp giữ trọn độ tươi ngon, cho miếng thịt mềm ngon trọn dinh dưỡng.

Thịt heo MEATDeli được sản xuất theo tiêu chuẩn thịt mát Châu Âu, tươi ngon, trọn dinh dưỡng và an toàn cho người sử dụng.

Thịt heo MEATDeli được sản xuất theo tiêu chuẩn thịt mát Châu Âu, tươi ngon, trọn dinh dưỡng và an toàn cho người sử dụng.

Nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn quốc tế với giá thành hợp lý, MEATDeli đã nghiên cứu và ứng dụng mô hình tích hợp 3F (Feed – Farm – Food) từ trang trại đến bàn ăn, thông qua việc đưa vào hoạt động các trang trại nuôi heo công nghệ cao và hai tổ hợp chế biến thịt tại hai miền Bắc – Nam với sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia Châu Âu trong từng khâu sản xuất, cung cấp cho thị trường Việt sản phẩm thịt heo MEATDeli không chỉ tươi ngon mà còn an toàn tuyệt đối.

Tất cả các sản phẩm của MEATDeli đều được giám sát nghiêm ngặt bởi các chuyên gia Châu Âu trong từng khâu sản xuất

Tất cả các sản phẩm của MEATDeli đều được giám sát nghiêm ngặt bởi các chuyên gia Châu Âu trong từng khâu sản xuất

Quy trình chăn nuôi công nghệ cao với các biện pháp đảm bảo an toàn

Hiện nay, nhằm ngăn ngừa việc heo nhiễm bệnh, theo quy định về chăn nuôi của Nhà nước, tiêu chuẩn Global GAP và quy định của Trại chăn nuôi, mỗi cá thể heo sẽ được tiêm phòng từ 7 đến 9 mũi vaccine phòng bệnh.

Tại các trang trại chăn nuôi công nghệ cao của MEATDeli, ngoài việc tuyển chọn con giống nghiêm ngặt, đảm bảo nguồn thức ăn an toàn, quy trình chăn nuôi khép kín, MEATDeli còn áp dụng quy trình tiêm phòng 11 mũi vaccine dù gia tăng thêm chi phí và kéo dài thêm thời gian khai thác.

Mũi thứ 10 và 11 bao gồm: Fostera PCV MH phòng bệnh circo virus, suyễn heo (tiêm lúc heo 71 ngày tuổi), PRRS phòng bệnh tai xanh (tiêm lúc 80 ngày tuổi).

Theo MEATDeli, đây là biện pháp ngăn chặn tình trạng dịch tai xanh và suyễn heo, hai bệnh thường xuất hiện tại các đàn heo quy mô lớn, việc áp dụng quy trình tiêm phòng 11 mũi giúp gia tăng kháng thể cho đàn heo, đảm bảo chất lượng đầu ra của đàn heo thịt từ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người tiêu dùng.

Quy trình tiêm phòng 11 mũi của MEATDeli giúp gia tăng kháng thể và đảm bảo chất lượng đầu ra của đàn heo.

Quy trình tiêm phòng 11 mũi của MEATDeli giúp gia tăng kháng thể và đảm bảo chất lượng đầu ra của đàn heo.

Quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Châu Âu

Không chỉ chăn nuôi an toàn, MEATDeli đưa vào hoạt động 2 tổ hợp chế biến thịt sạch tiêu chuẩn Châu Âu tại Hà Nam và Long An với tổng đầu tư lên đến hơn 3.000 tỷ đồng, hoàn thiện 2 mắt xích cuối cùng của mô hình 3F.

Tại đây, nguồn heo an toàn được xử lý, đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh 9 tại 0-4 độ C, giúp miếng thịt tới tay người tiêu dùng luôn tươi ngon, hồng hào mà vẫn an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng.

Đồng thời, với việc áp dụng hệ thống kiểm soát “3 tuyến kiểm dịch” theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, MEATDeli đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng là an toàn tuyệt đối.

MEATDeli áp dụng hệ thống kiểm soát '3 tuyến kiểm dịch' theo quy định của Nhà nước về chăn nuôi.

MEATDeli áp dụng hệ thống kiểm soát “3 tuyến kiểm dịch” theo quy định của Nhà nước về chăn nuôi.

Nhờ những nỗ lực đảm bảo chất lượng, nhà máy sản xuất thịt heo MEATDeli được chứng nhận Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC về an toàn thực phẩm, cũng là nhà máy đầu tiên và duy nhất đạt chứng nhận về tiêu chuẩn BRC tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay.

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập244
  • Hôm nay91,585
  • Tháng hiện tại809,209
  • Tổng lượt truy cập90,872,602
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây