Theo đó, giai đoạn 2017 – 2020, toàn tỉnh đã lựa chọn 74 sản phẩm truyền thống có lợi thế của địa phương để đưa vào thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm.
Bưởi Phúc Trạch là một trong những sản phẩm được lựa chọn |
Trong đó, dự kiến xây dựng một số sản phẩm làm điểm trong năm 2017 để nhân rộng như: Bưởi Phúc Trạch; Cam chanh ở các xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc; xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Xuyên và cam Khe Mây, huyện Hương Khê; Cam Bù, huyện Hương Sơn; Cu đơ Hà Tĩnh; Nước mắm; Rượu.v.v.
Để các sản phẩm tham gia chương trình có hiệu quả cao, hiện nay các địa phương đang tập trung tuyên truyền, thay đổi nhận thức của người dân trong quá trình sản xuất các sản phẩm.
Đặc biệt, thời gian tới tỉnh sẽ tổ chức hội thảo Đề án Mỗi xã một sản phẩm Hà Tĩnh giai đoạn 2017 - 2020; lựa chọn một số sản phẩm có điều kiện để làm quy trình công nhận sản phẩm OCOOP Hà Tĩnh lần thứ nhất trong tháng 12/2017.
Hà Vân
http://www.hatinhtv.vn/
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã