Ngay trong sáng 14/3, Đoàn kiểm tra chuyên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn thị trấn huyện Can Lộc. Qua đó xác định nhiều cơ sở kinh doanh rượu đều không đưa ra được các thủ tục hành chính chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của rượu (hầu hết rượu được nhập từ các hộ kinh doanh nhỏ lẻ từ các xã lân cận)…
Chủ nhà hàng viết cam kết không kinh doanh các sản phẩm từ rượu không rõ nguồn gốc
Đoàn đã tiến hành nhắc nhở và giao các chủ cơ sở kinh doanh tự tiêu hủy gần 500 lít rượu trắng không rõ nguồn gốc trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng.
Nhà hàng Hải Thắng (khối phố 1, thị trấn Nghèn, Can Lộc)...
... và Nhà hàng Hồng Thắm (khối phố 5, thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) tiêu hủy rượu không rõ nguồn gốc
Bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết: Thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương tiến hành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh rượu dưới mọi hình thức như: bán buôn, bán lẻ tại các cửa hàng ăn uống, đồng thời tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, hướng dẫn người tiêu dùng chỉ sử dụng những sản phẩm rượu có nguồn gốc, xuất xứ theo quy định.
Theo Tuấn Dũng/baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã