Học tập đạo đức HCM

Triển khai tuyên truyền và tổ chức các điểm bán hải sản an toàn

Thứ ba - 10/05/2016 05:36
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản 1912/UBND-CN1 ngày 10/5/2016 về việc tuyên truyền và tổ chức các điểm bán hải sản an toàn. Theo đó, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm hải sản được kiểm định chất lượng, có chứng nhận về nguồn đánh bắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Ủy ban nhân dân tỉnh giao các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp biết và tiếp tục sử dụng hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được cơ quan chức năng kiểm tra, chứng nhận.
Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao Sở Công thương chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan hướng dẫn, lựa chọn, tổ chức các điểm bán hải sản an toàn tại các chợ, siêu thị hay cửa hàng tiện ích trên địa bàn và thông báo rộng rãi để người dân biết. Trước mắt mỗi huyện, thị khảo sát, lựa chọn, tổ chức 01 - 02 điểm bán hải sản an toàn tại chợ trung tâm, riêng thành phố Hà Tĩnh từ 03 – 05 điểm bán. Thiết kế, cung cấp bảng hiệu, băng rôn cho các điểm bán hải sản an toàn được lựa chọn, kiểm  nghiệm và công nhận.
Đồng thời giao các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá, nguồn gốc chất lượng sản phẩm hải sản tại các điểm bán, tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc hải sản cũng như nguồn gốc thực phẩm từ nơi khác chuyển đến. Sở NN &PTNT kiểm tra, cấp giấy chứng nhận sản phẩm hải sản khai thác từ vùng an toàn cho các tổ chức, cá nhân thu mua hải sản. Tiến hành lựa chọn đơn vị đầu mối đảm bảo điều kiện thu mua, tạm trữ và cung cấp hải sản đánh bắt ở vùng an toàn. Phối hợp với Sở Y tế cung cấp giấy chứng nhận sản phẩm hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đối với các cá nhân, tổ chức thu mua, tiêu thụ, cung ứng hải sản đảm bảo an toàn phải thực hiện niêm yết, thông tin công khai cho người tiêu dùng về tên, nguồn gốc xuất xứ, các giấy tờ chứng nhận của cơ quan chuyên môn, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết cho từng loại hải sản theo quy định.
Việc tổ chức các điểm bán hải sản đảm bảo an toàn phải được tuyên truyền thường xuyên, rộng rãi trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và tham gia mua bán, tiêu dùng.
Theo Thùy Mỹ/Lộc Hà
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập294
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm291
  • Hôm nay37,605
  • Tháng hiện tại943,707
  • Tổng lượt truy cập91,007,100
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây