Từng sản phẩm được chấm điểm theo bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (Theo Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính Phủ), phù hợp với tiêu chí của chương trình, có chất lượng và giá trị, phù hợp với nhu cầu thị trường hiện tại và có khả năng phát triển trong tương lai, mang tính đặc trưng của từng địa phương.
69 sản phẩm được xếp hạng lần này thuộc các nhóm 1, 2, 3 và 6 (nhóm 1: thực phẩm, nhóm 2: đồ uống, nhóm 3: thảo dược, nhóm 6: dịch vụ du lịch nông thôn và điểm du lịch). Trong đó có 8 sản phẩm có tiềm năng 5 sao gồm: Dưa lưới, táo mật, nho xanh của Trang trại Nắng và Gió; Nha đam không đường, nha đam hương vải, nha đam hương dứa của Công ty CP thực phẩm Cánh Đồng Việt; Nước mắm truyền thống Cana 35 độ đạm, nước mắm truyền thống Cana 45 độ đạm của Công ty TNHH Nước mắm Cana. 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 51 sản phẩm đạt tiêu chuẩn hạng 3 sao.
Danh sách 69 sản phẩm được đánh giá, phân hạng năm 2020 sẽ được hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, cấp giấy chứng nhận vào đầu tháng 12 này.
Theo Cơ Nguyên/khuyennongvn.gov.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã