Nguyên liệu
- 300 g thịt ba chỉ
- 200 g tôm
- 200 g bún khô
- Bánh tráng
- Dầu ăn, tỏi băm, đường, bơ, muối
- Rau xà lách, rau thơm, hẹ, dưa chuột, ngò.
Cách làm
Dùng bếp luộc thịt với lửa nhỏ khoảng 20 phút, khi luộc cho thêm ít muối. Sau đó vớt thịt ra nhúng vào nước lạnh, thái lát nhỏ. Rửa sạch tôm, đem rang trong 2 phút mà không có dầu ăn. Lột vỏ tôm, bỏ chỉ lưng và cắt làm 2 phần.
Luộc bún khô trong 3 - 5 phút rồi rửa lại với nước. Rửa sạch các loại rau, dưa. Riêng dưa chuột đem thái lát mỏng.
Đặt bánh tráng lên mặt phẳng. Làm ướt đều bánh để bánh không bị giòn và gãy. Đặt lần lượt lên xà lách, bún, thịt, ngò và dưa chuột lên rồi cuộn bánh lại 1 vòng. Cuốn vừa được 1 vòng thì đặt tôm và lá hẹ lên cuốn tiếp cho hết bánh. Chú ý cuộn chặt tay cho gỏi cuốn được chặt và ngon. Thực hiện đến khi hết bánh.
Làm nước chấm
- Làm nước tương: Phi dầu tỏi trong chảo, cho thêm 1 thìa tương, 5 thìa nước thịt luộc, 1 thìa bơ và 1 thìa đường. Quậy đều để lửa liu riu trong 2 phút cho hỗn hợp đặc sệt lại. Tiếp đến đổ ra chén, cho thêm ớt băm và đậu phộng giã.
- Làm nước mắm chua ngọt: Pha theo công thức 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường cát, 2 muỗng nước luộc thịt, 1 trái ớt cắt nhỏ, 5 tép tỏi bóc vỏ giã nát. Tất cả trộn đều và quậy cho tan đường.
Lấy gỏi cuốn chấm với nước chấm tương hoặc mắm chua ngọt mà bạn vừa chế biến và bắt đầu thưởng thức món ăn.
nguồn: thủy sản việt nam
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã