Kết quả cho thấy: không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên 23 mẫu rau quả (mồng tơi, cải mào gà, bắp cải, cải thảo, dưa chuột, cà chua, mướp đắng, đậu cô-ve, táo, nho...) và cũng không phát hiện dư lượng thuốc thú y, các hóa chất, kháng sinh cấm, chất bảo quản, chất tẩy trắng trên 16 mẫu thịt gia súc, gia cầm (thịt lợn, thịt bò, gà đông lạnh...).
Các kết quả đã được thông báo đến các địa phương, đơn vị liên quan, các cơ sở được lấy mẫu kiểm tra và người tiêu dùng (xemchi tiếttại đây).
"Thời gian tới, Đoàn kiểm tra Sở NN&PTNT tiếp tục giám sát việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trên diện rộng, trong đó chú trọng kiểm tra về giống, vật tư nông nghiệp trong sản xuất ở các vùng trồng rau trên cát thuộc các bãi bồi ven sông; giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, nhất là khâu trước thu hoạch; tổ chức thẩm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản...", ông Dũng cho biết thêm.
H.X
Nguồn baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố