Kết quả cho thấy: không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên 23 mẫu rau quả (mồng tơi, cải mào gà, bắp cải, cải thảo, dưa chuột, cà chua, mướp đắng, đậu cô-ve, táo, nho...) và cũng không phát hiện dư lượng thuốc thú y, các hóa chất, kháng sinh cấm, chất bảo quản, chất tẩy trắng trên 16 mẫu thịt gia súc, gia cầm (thịt lợn, thịt bò, gà đông lạnh...).
Các kết quả đã được thông báo đến các địa phương, đơn vị liên quan, các cơ sở được lấy mẫu kiểm tra và người tiêu dùng (xemchi tiếttại đây).
"Thời gian tới, Đoàn kiểm tra Sở NN&PTNT tiếp tục giám sát việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trên diện rộng, trong đó chú trọng kiểm tra về giống, vật tư nông nghiệp trong sản xuất ở các vùng trồng rau trên cát thuộc các bãi bồi ven sông; giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, nhất là khâu trước thu hoạch; tổ chức thẩm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản...", ông Dũng cho biết thêm.
H.X
Nguồn baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã