Vây cá mập cũng là một trong những món ăn đắt nhất Việt Nam. Trước đây, món ăn này chỉ có các bậc vua chúa mới có thể ăn. Hiện nay, món ăn này đã xuất hiện nhiều ở các nhà hàng nhưng món ăn vẫn có giá cao đến giật mình.
Tôm hùm có giá từ 3,5 triệu-3,5 triệu đồng/kg nhưng lại trở thành món ăn phổ biến với giới thượng lưu và trung lưu ngày nay.
Được xem là "trứng cá muối" của phương Đông, tổ yến chất lượng tốt hiện có giá gần 1.000 USD - 1.500 USD/kg bán buôn và 2.500 USD/kg bán lẻ. Tuy nhiên, tổ yến luôn là món ăn đắt giá nhưng được ưa chuộng bậc nhất và thường xuyên "cháy hàng" bởi giới thượng lưu người Việt rất ưa chuộng loại thực phẩm rất có lợi ích cho sức khỏe này.
Được đánh giá là loại động vật quý hiếm, có tuổi thọ cao thậm chí còn được đồn đoán là sống lâu nhờ hấp thụ khí trời, rất bổ dưỡng cho những người ốm yếu muốn tăng cường sinh lực nên rùa vàng có giá cực kì "chát". Giá một con rùa vàng ở mức 50 triệu đồng một con.
Với mức giá khoảng 3 triệu đồng/kg, một con cá anh vũ nặng khoảng 3 kg cũng đã ngốn của các đại gia chi phí trên dưới 10 triệu đồng cho một bữa nhậu. Cá anh vũ là giống cá nổi tiếng thuộc vùng Bạch Hạc, Việt Trì, Phú Thọ.
Vào đầu tháng 7.2014, thực đơn mới của một nhà hàng ở Hà Nội làm không ít người tròn mắt. Thịt gà Đông Tảo giá hơn 1,1 triệu/kg, riêng chân gà Đông Tảo giá 500.000 đồng/chiếc...
Không ít người cho rằng, những con tu hài mang hình dáng "nhạy cảm" thực sự giúp các quý ông mạnh mẽ về mọi mặt. Vì vậy, nhiều đại gia đã không tiếc tiền chi cho việc thưởng thức loại tu hài khổng lồ nhập khẩu từ Canada với mức giá khoảng 1,9-2,5 triệu đồng/kg.
Một khách sạn ở Hà Nội một thời đã khiến các đại gia "để mắt" khi ra mắt thực đơn sáng với món phở Kobe giá 850.000 đồng.
Được ví như “nhân sâm của đại dương”, những con hải sâm vừa là một vị thuốc quý, vừa là loại thực phẩm cao lương mỹ vị dành cho các bậc vua chúa thời xưa. Hiện 1kg hải sâm thô trên thị trường có giá gần 2 triệu đồng.
Một nhà hàng ở Thanh Trì, Hà Nội nổi như cồn khi bán những món ăn dát vàng khiến nhiều thực khách hoa mắt. Tuy nhiên sau một thời gian, thực đơn những món này phải hủy vì không đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã