BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG HÀ TĨNH: HỖ TRỢ XÃ ĐỨC AN 1,2 TỶ ĐỒNG XÂY DỰNG NTM.

Thứ ba - 17/01/2017 08:22
Nhằm góp phần giúp xã Đức An về đích nông thôn mới trong năm 2017, Chiều ngày 13/01, Đại tá Võ Trọng Hải - TUV - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh làm trưởng đoàn đã trực tiếp về trao 1,2 tỷ đồng hỗ trợ xã Đức An xây dựng NTM. Số tiền do cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đóng góp và kêu gọi từ các tổ chức, cá nhân tài trợ. Về phía huyện có đồng chí Võ Công Hàm - TUV - Bí thư huyện uỷ - chủ tịch UBND huyện.

Xã Đức An được huyện Đức Thọ chọn chỉ đạo về đích NTM trong năm 2017, đến nay xã Đức An đã đạt 12/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, có 7 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, văn hóa, môi trường và khu dân cư kiểu mẫu. Đây là những tiêu chí khó, đòi hỏi nguồn lực lớn. Hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng Nông thôn mới, Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh đã quyết định hỗ trợ xã Đức An 1, 2 tỷ đồng, trong đó hộ trợ xã 1 tỷ và thôn Đại An 200 triệu đồng. Số kinh phí trao tặng xã Đức An lần này do cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đóng góp và kêu gọi từ các tổ chức, cá nhân tài trợ nhằm giúp địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh và Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Công Hàm mong muốn, Đảng bộ và nhân dân xã Đức An tiếp tục đoàn kết, đồng sức, đồng lòng phấn đấu đến cuối năm 2017 xã đạt chuẩn nông thôn mới./..

Theo Nam Thắng/ductho.hatinh.gov.vn

Tags: n/a